TIN TỨC

TRANG CHỦ/TIN TỨC/14 bí quyết giúp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

14 bí quyết giúp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả

Bạn đã học tiếng Anh ở nhiều nơi nhưng vẫn không tiến bộ, bạn đang cần một phương pháp học tiếng Anh  trực tuyến hiệu quả mà có thể học mọi lúc mọi nơi. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi sử dụng ứng dụng học tiếng Anh online E-space. Bạn có thể học tiếng Anh online ở bất kỳ đâu, trên mọi loại thiết bị từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hỗ trợ HĐH iOS, Android, Windows Phone. Dưới đây Học tiếng Anh online sẻ chia sẻ các bí quyết giúp quá trình học tập tiếng Anh của các bạn thêm thú vị hào hứng.

 1. Hạn chế chuyển ngữ sang khi học tiếng Anh online

Dịch chỉ là việc bạn cần làm ở những bậc thang thấp nhất trong quá trình học tiếng Anh online của mình. Một khi bạn đã có một trình độ vốn từ kha khá, bạn không nên cố dịch chúng sang tiếng mẹ đẻ nữa, sở dĩ nó sẽ làm bạn chậm tiến bộ, và thậm chí sẽ hạn chế sự tập trung của bạn! Khi người khác nói chuyện với bạn, hãy tập trung vào những từ mà bạn biết, và từ đó tự xây dựng cách hiểu cho mình.

 1.  Học tiếng Anh online không sợ lỗi sai

Sự sợ hãi có thể trở thành một rào cản lớn ngăn bạn tiến bộ. Nếu bạn biết các quy tắc ngữ pháp, nhưng luôn phải “vật lộn” để duy trì một cuộc hội thoại với người đối diện, thì nó không có nghĩa là bạn không nên nói chuyện bằng tiếng Anh nữa. Đừng lo người khác sẽ phản ứng ra sao, sẽ nghĩ thế nào, sẽ nói gì về bạn. Tất cả mọi người đều mắc sai lầm, điều quan trọng là họ sẽ rút ra những bài học gì từ sai lầm đó – và đó là cách sẽ khiến bạn tiến bộ hơn. Hãy nhớ: Thất bại là mẹ thành công.

 1.   Luôn khuyến khích bản thân khi học tiếng Anh

Thái độ tiêu cực với chính bản thân mình sẽ không làm bạn tiến bộ hơn đâu, mà trái lại sẽ làm việc học của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn đang nói với bản thân như :

“Tại sao mình luôn luôn làm sai? Mình thật ngu ngốc!”

“Mình lúc nào cũng phạm sai lầm, mình sẽ chẳng bao giờ tiến lên được mất.”

“Phải nói gì bây giờ? Nói tiếng Anh thật khó!”

Bạn cần phải thay đổi! Hãy thử thay chúng bằng những câu nói tích cực hơn xem sao. Thay vì: “Mình sẽ chẳng bao giờ tiến bộ nổi”, bạn hãy nói : “Mình sẽ làm hết sức, chắc chắn mình sẽ tiến bộ hơn.”

Thay vì: “Xin lỗi bạn, tôi không nói được tiếng Anh, nên tôi không hiểu bạn đang nói gì hết”, bạn hãy thử: “Xin lỗi bạn, tôi vẫn đang học nói tiếng Anh, nên bạn có thể nói chậm lại một chút không?”

Thái độ tích cực với bản thân sẽ giúp bạn học nhanh hơn rất nhiều!

 1.   Khi học tiếng Anh online không nên quá lo lắng

Hãy nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn đắn đo xem phải nói gì, nó sẽ càng làm bạn lo lắng hơn. Hãy cứ ngẩng cao đầu, bước ra, và nói! Bạn hãy thử đi ra khỏi vùng an toàn của mình một chút. Bạn càng nói nhiều, bạn sẽ càng tự tin và thoải mái, và khả năng giao tiếp của bạn sẽ càng lên nhanh hơn nữa!

 1.   Không nản chí khi học tiếng Anh giao tiếp online

Đôi lúc, bạn sẽ gặp người mà bất kể bạn có cố gắng đến đâu, cũng không hiểu bạn đang nói gì. Vấn đề này không hiếm gặp. Dựa vào số lượng lớn những người nói tiếng Anh trên thế giới, thì tương ứng cũng có rất nhiều giọng (accent) nói tiếng Anh khác nhau, trong đó có một số giọng thực sự khá khó nghe. Loại bỏ giọng bản ngữ của bạn ra khỏi âm đọc là một việc rất khó, vì vậy bạn đừng quá khắt khe với bản thân.

 1.   Hạn chế “xin lỗi” hãy học tiếng Anh online chăm chỉ hơn

Không có ai hoàn hảo cả, vậy nên bạn không cần phải xin lỗi khi phát âm sai! Bạn vẫn đang trong quá trình học hỏi, mọi thứ đều cần có thời gian, không thể chỉ trong một sớm một chiều mà tiến lên ngay được. Chỉ cần bạn không ngừng học hỏi, bạn sẽ khắc phục được vấn đề này. Kể cả người bản ngữ cũng không thể học nói chỉ trong vài tháng được đâu. Điều đáng nói là bạn luôn không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện mình, đó là điều mà hầu hết mọi người sẽ hiểu và trân trọng. Vì vậy hãy cứ thoải mái và luyện tập, luyện tập nhiều hơn nữa!

 1.   Học tiếng Anh online là cách luyện tập thêm

Môi trường lớp học là một môi trường tuyệt vời vì bạn có thể đặt các câu hỏi, hỏi thầy cô những điều bạn chưa hiểu, chia sẻ ý kiến với cả lớp,… Tuy nhiên bạn cũng cần thực hành trong cuộc sống hàng ngày nữa, và giao tiếp bằng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Đây là cách tốt nhất để học, bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Nếu bạn chỉ học trên lớp, thì chắc chắn khả năng của bạn sẽ rất hạn chế.

 1.   Tích cực học tiếng Anh online và không bỏ cuộc giữ chừng

Học một cái gì đó mới luôn là việc rất khó, vạn sự khởi đầu nan, nhưng chỉ cần bạn kiên trì thì nó sẽ dần dễ dàng. Hãy tích cực rèn luyện nếu bạn muốn vươn lên, nếu không thì bạn sẽ cứ giậm chân tại chỗ đó. Những vận động viên chuyên nghiệp cũng vậy, họ luôn luyện tập một cách siêng năng, nếu không thì kĩ năng của họ sẽ bị giảm sút, và thua kém so với người khác.

 1.   Tự hòa về những gì mình đã học không so đo với người khác

Cho dù bạn có đang ở trình độ nào đi chăng nữa, thì bạn đã thực sự cố gắng hết sức để đạt đến đó rồi. Hãy tự hào về những gì bạn đã làm được nhé. Người ta là khác nhau, có người học ngôn ngữ mới một cách rất dễ dàng, nhưng có người thì phải dành hầu hết thời gian để học tiếng Anh. Bạn bè bạn học nhanh hơn bạn, không có nghĩa là bạn đang đi sai hướng.

 1.  Chọn phương pháp học tiếng Anh online và loại bỏ cách học lỗi thời

Phương pháp học thuộc các quy tắc ngữ pháp đã từng là một cách học quen thuộc, nhưng bây giờ nó có vẻ như không còn hiệu quả nữa. Có khá nhiều người đã học tiếng Anh trong nhiều năm, họ có thể đọc vanh vách từng quy tắc ngữ pháp, ghi nhớ hết những mẫu câu,… nhưng vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong việc giao tiếp lưu loát hay duy trì một cuộc hội thoại để nó không đi vào ngõ cụt. Bạn hãy dành thời gian để tập trung vào cách đàm thoại, cách dùng từ và học kĩ năng tương tác với người khác.

 1.  Luyện tập đầy đủ kỹ năng trên E-space

Nếu bạn chỉ muốn tập trung học nói, vậy thì bạn không cần ôn tập quá nhiều về đọc và viết, nhưng đừng bỏ quên chúng, vì chúng cũng phần nào tác động tới sự lưu loát của bạn. Hãy sắp xếp một thời gian biểu hợp lý để học đọc, nghe và viết. Đừng đánh giá thấp lợi ích của chúng. Tất cả các kỹ năng đều bổ sung cho nhau.

 1.  Chỉ cần học tiếng Anh online 30′ mỗi ngày

Nếu bạn ngồi trước cuốn sách hay máy tính hàng giờ liền, nó sẽ làm đình trệ việc học của bạn lại. Bạn chỉ cần dành 30 phút để học về lý thuyết, rồi hãy sắp xếp thời gian để đưa những gì bạn đã học trong sách vở vào thực hành học nói. Học 30 phút, nghỉ ngơi một lúc rồi quay lại học tiếp nếu bạn cảm thấy cần thiết. Hãy cho não bạn nghỉ ngơi một chút, và khi tiếp tục, chắc chắn bạn sẽ hiểu ra nhiều điều hơn.

 1.  Hãy xem học tiếng Anh online là niềm vui

Học sinh thường so sánh việc học với những thứ gây khó chịu và cảm thấy mệt mỏi với nó: “Lại có bài tập về nhà rồi, chán thế!” hay “Bài tập chán ngắt!”. Kể cả khi họ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học, họ cũng không có đủ động lực để học thường xuyên. Nó phải là thứ mà bạn muốn làm, chứ không phải thứ bạn phải làm. Hãy khiến nó trở nên thú vị hơn để học tập trở thành niềm vui.

 • Khi bạn dạo bước trên phố, hãy tự đặt ra những câu tiếng Anh đơn giản về những thứ xung quanh bạn.

 • Học một từ mới mỗi ngày và áp dụng chúng để đối thoại.

 • Xem một video hài trên mạng bằng tiếng Anh, rồi kể cho mọi người nó nói về vấn đề gì (như Vlog,phim ngắn,…)

 • Đọc một bài viết về ban nhạc yêu thích của bạn, hoặc sở thích của bạn,…

 • Bàn luận với mọi người trên diễn đàn

Sau một thời gian ngắn bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản về bài tập dài, hay những quy tắc ngữ pháp khó nữa, thay vì đó bạn sẽ nghĩ về những chương trình truyền hình hài hước, về ban nhạc bạn hâm mộ, hay những cuộc đối thoại với những người khác nhau,… tất cả đều bằng tiếng Anh! Nếu bạn muốn trở thành người nói tiếng Anh giỏi, bạn cần là người hứng thú và có thể làm được những việc trên. Nếu không tin, bạn hãy thử nghĩ xem có ai trở nên thành công nhờ thứ họ ghét không?

 1. Học tiếng Anh online là học văn hóa ngôn ngữ

Ngôn ngữ được tạo nên bởi sự đa dạng phong phú của văn hóa, bởi vậy kể cả sách hay các khóa học rất khó diễn đạt nó một cách chuẩn xác nhất. Ví dụ về cách người một người thường giao tiếp trong xã hội. Mọi nền văn hóa và những cộng đồng nhỏ đều có những cử chỉ, ngữ điệu, tiếng lóng, cận âm, thán từ, phụ từ, từ viết tắt khác nhau. Nếu bạn đang tập trung học tiếng mẹ đẻ của một cộng đồng, thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu về họ và học hỏi từ họ.

TIN LIÊN QUAN

15
Feb

0

Bí quyết cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

Có một vốn tự vừng tiếng Anh phong phú không chỉ có nghĩa là bạn có thể hiểu rất nhiều từ hay cụm từ...

16
Feb

0

Các mẫu câu để sắp xếp một cuộc hẹn bằng tiếng Anh

Có rất nhiều cách nói khác nhau để đặt một cuộc hẹn hoặc thay đổi cuộc hẹn trước đó.

18
Feb

0

Phân biệt 'customer' và 'client'

Tuy cùng được dịch trong tiếng Việt là "khách hàng" nhưng hai danh từ này có bản chất không giống nhau.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP