TIN TỨC

TRANG CHỦ/TIN TỨC/5 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI MỨC LƯƠNG HẤP DẪN KHI GIỎI TIẾNG ANH

5 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI MỨC LƯƠNG HẤP DẪN KHI GIỎI TIẾNG ANH

Nếu bạn đang còn băn khoăn suy nghĩ và chưa tìm ra đuợc động lực học Tiếng Anh cho mình thì hãy đọc bài viết này ngay hôm nay nhé. Với những bạn có năng khiếu Tiếng Anh giỏi thì cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn sẽ luôn chờ đón trong tương lai.

1. Biên phiên dịch

Nếu bạn có định huớng trong ngành Biên phiên dịch phải giỏi cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đặc biệt đối với Phiên dịch viên khả năng Nghe - Nói và ghi nhớ rất quan trọng. Còn Biên dịch viên thì kỹ năng viết là quan trọng nhất.

Ngành này tuy áp lực cao vì phải truyền tải thông điệp một cách nhanh, chính xác đến người nghe, đọc nên mức lương nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Bạn có thể làm việc tại các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia, Bộ Ngoại Giao,... hoặc dịch thuật sách, tiểu thuyết,...

Biên phiên dịch

Khi làm biên phiên dịch, bạn cũng cần hiểu rõ về lĩnh vực mà mình đang làm việc như Kinh Tế, Công Nghệ, Chính Trị, Ngoại Giao,... để thể hiện từ vựng, thuật ngữ chuyên môn chính xác.

2. Hướng dẫn viên du lịch

Đối với những bạn đam mê du lịch và tìm hiểu về phong tục, tập quán, văn hoá,... của các nước trên thế giới thì Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề lý tưởng dành cho bạn. Không chỉ phát triển được khả năng ngôn ngữ mà còn học thêm được cách truyền đạt, giao tiếp bằng Tiếng Anh và mở rộng vốn kiến thức của mình.

Dù kỹ năng ngôn ngữ là quan trọng nhất, một hướng dẫn viên du lịch cũng cầu trau dồi thêm như khả năng ứng biến, khả năng sắp xếp thời gian, khả năng đàm phán. Ngoài ra còn phải có tính tình cởi mởi, thân thiện, hiếu khách và không ngại giao tiếp. Chính vì những yêu cầu khắt khe cho ngành nghề này nên mức thù lao của hướng dẫn viên du lịch khá cao.

3. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là ngành nghề mơ ước của nhiều người nhất là các bạn trẻ muốn khám phá thế giới. Chính sách ưu đãi trong công việc, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và mức thù lao ổn định chính là lý do mà nhiều bạn trẻ muốn trở thành tiếp viên hàng không.

Tuy nhiên, để trở thành những tiếp viên hàng không, bạn phải trãi qua một quy trình tuyển chọn và đào tạo gắt gao. Ngoài yêu cầu về ngoại hình, sức khoẻ và kỹ năng mềm khác thì biết và thành thạo tối thiểu 2 ngôn ngữ mới được ưu tiên trong tuyển dụng.

Tiếp viên hàng không

4. Giáo viên Tiếng Anh

Nhiều người thường lựa chọn làm giáo viên Tiếng Anh vì tính chất công việc ổn định và thời gian linh hoạt. Hơn nữa, đây cũng là một trong các nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh có mức thu nhập hấp dẫn.

Tuy nhiên, giáo viên Tiếng Anh là công việc đòi hỏi năng lực ngoại ngữ rất tốt và kiến thức văn phạm vững chắc. Ngoài ra, bạn cần có sự nhiệt huyết, khả năng sư phạm tốt để truyền đạt thông tin hiệu quả đến học viên. Các trung tâm Tiếng Anh chất lượng như ISE luôn tuyển chọn những giảng viên có kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA, DELTA, TKT…

5. Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ

Nếu bạn có đam mê làm việc liên quan đến cộng đồng với mục đích nhân đạo nhằm hỗ trợ cộng đồng cải thiện sinh kế, cuộc sống ở nhiều mặt khác nhau thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn

Bạn phải tham gia vào các dự án nhằm kêu gọi nguồn tài trợ từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời vận hành dự án đó một cách trơn tru, hiệu quả. Nên ngoài khả năng Tiếng Anh tốt thì các kỹ năng về đàm phán, thương lượng, lập kế hoạch, tổ chức,... cũng rất cần thiết

Hy vọng với các thông tin về nghề nghiệp trên sẽ giúp bạn có định hướng và tìm được công việc phù hợp với mình trong tương lai.

 

TIN LIÊN QUAN

27
Nov

0

Học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả

Nếu bạn đang học tiếng Anh, Internet mở ra cho bạn nhiều cơ hội để trao đồi kỹ năng tiếng Anh.

01
Dec

0

Top 15 từ dễ bị viết sai nhất trong tiếng Anh

Bạn "tin" rằng "believe" hay "beleive" mới là cách viết đúng? Đây là một trong 15 từ phổ biến nhưng bị viết sai...

04
Dec

0

Những câu tiếng Anh đúng ngữ pháp một cách khó tin

Những câu tiếng Anh trong 7 hình dưới đây có đúng ngữ pháp hay không? Bạn có thể tự suy ngẫm thử nhé

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo