TIN TỨC

TRANG CHỦ/TIN TỨC/Cách viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Cách viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Nếu không thể hiện được những thành tựu chuyên môn của mình ấn tượng, những thành tích trong học tập qua CV có thể dẫn đến bạn bị bỏ qua vì các nhà tuyển dụng tưởng bạn là người không thích hợp. Học làm thế nào để viết một CV bằng tiếng Anh có thể là một thách thức vì nó đòi hỏi kiến ​​thức về ngôn ngữ thích hợp, văn hóa và phong cách. Khi viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh, điều quan trọng là phải tuân theo quy tắc nhất định và phải nhận thức được những sai lầm phổ biến để tránh.

 CV ngắn gọn và đề cập những vấn đề có liên quan

Hãy nhớ rằng một CV không phải là một cuốn tự truyện. Nếu bạn cung cấp nhiều thông tin không liên quan, chẳng hạn như một mô tả dài công việc bán thời gian thời còn đi học của bạn, nó có thể có nghĩa rằng các chi tiết được hấp dẫn nhất đối với một nhà tuyển dụng có thể bị bỏ qua trong một biển của văn bản. Nói chung, một CV 1-2 trang bằng tiếng Anh được xem là lý tưởng đối với hầu hết các lĩnh vực của công việc, ngoại trừ trường hợp đặc biệt trong đó trình độ và kinh nghiệm phải được mô tả chi tiết hơn, chẳng hạn như trong ngành y tế. Mục đích trước mắt của một CV là để đảm bảo một cuộc phỏng vấn, lúc đó bạn có thể sử dụng các cơ hội để mở rộng vào những gì bạn đã viết.

 

cach viet cv tieng anh

 

Bắt đầu sơ yếu lý lịch tiếng Anh của bạn súc tích

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên bắt đầu CV bằng tiếng Anh của bạn một cách súc tích. Các trang nửa đầu tiên của CV của bạn là quan trọng nhất và hồ sơ của bạn phải nêu bật những thành tựu ấn tượng nhất của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nói với bạn đọc những gì phải quan tâm đến các thông tin chi tiết hơn là việc làm trước đây của bạn và sau này trong CV. 

Có nhiều trang web cung cấp thêm thông tin về làm thế nào để bắt đầu tiếng Anh CV của bạn với một hồ sơ, cung cấp các ví dụ về những gì bạn cần, và không nên, được hướng tới. Chú ý cách hiệu quả hơn nhiều các báo cáo được khi viết ở ngôi thứ ba!

Làm thế nào để viết một CV bằng tiếng Anh và tránh những sai lầm phổ biến

Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng khó có thể giả định rằng người nộp đơn là lười biếng và không đáng tin cậy, do đó sử dụng những từ như "động cơ" và "đáng tin cậy" đạt được rất ít và có thể làm cho bạn có vẻ thiếu óc tưởng tượng. Thay vì bao gồm những tính từ được sử dụng nhiều khi viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh, nó là một ý tưởng tốt để cung cấp các ví dụ về các dự án cụ thể mà bạn đã làm việc, hay vai trò của bạn đã được tổ chức công nhận. Vì lợi ích của việc giữ hồ sơ của bạn càng ngắn càng tốt, viết "tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu", hơn là đưa ra đầy đủ chi tiết, được khuyến khích. Một phần 'mục tiêu' cũng là không cần thiết.

Hãy sử dụng các nguồn tài nguyên trực tuyến khi viết tiếng Anh CV của bạn

Nó rất dễ dàng để tìm thấy một mẫu CV tiếng Anh trực tuyến, nhưng điều quan trọng là bạn xem xét cả hai lĩnh vực làm việc của bạn và các giai đoạn trong sự nghiệp của mình hơn là lấy một "một kích thước phù hợp tất cả các" phương pháp tiếp cận. Các trang web như các Nghề nghiệp vụ quốc gia  cung cấp tài nguyên hữu ích nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để viết một CV ​​bằng tiếng Anh.

Nếu bạn muốn viết CV của bạn hoặc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm với một gia sư tiếng Anh, liên hệ với E-Space để sắp xếp những buổi học phỏng vấn giả định với giáo viên tiếng Anh nhé.

TIN LIÊN QUAN

01
Feb

0

Từ vựng về lương, thưởng trong tiếng Anh

Bài viết sau giúp bạn học các từ vựng về tiền lương, thưởng và trợ cấp mà người đi làm thường nhận được.

16
Feb

0

Rộn ràng đầu năm với chương trình Lì Xì May mắn từ E-SPACE

Nhằm mang đến niềm vui và may mắn đầu năm cho Qúy học viên, từ ngày 15/02 – 29/02/2016 E-SPACE sẽ triển khai chư...

15
Feb

0

Bí quyết cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

Có một vốn tự vừng tiếng Anh phong phú không chỉ có nghĩa là bạn có thể hiểu rất nhiều từ hay cụm từ...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo