TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Những cô gái điểm 10 tiếng Anh đã học thế nào?

Những cô gái điểm 10 tiếng Anh đã học thế nào?

Ở cụm thi tỉnh Đắk Nông có hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Đó là thí sinh Trần Hoàng Lan (Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, thị xã Gia Nghĩa) và Nguyễn Thị Minh Nhật (Trường THPT Krông Nô, Cư Jút)

 

Những cô gái điểm 10 tiếng Anh đã học thế nào?
Nụ cười của Trần Hoàng Lan (bìa trái) và cô Dương Thị Thùy Trang giáo viên dạy tiếng Anh cho Lan - Ảnh: Thái Thịnh

Nói về điểm 10 mà Trần Hoàng Lan đạt được, cô Dương Thị Thùy Trang, giáo viên tiếng Anh cho Lan tại trường cho biết, đó là điều hoàn toàn xứng đáng và không mấy bất ngờ sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, kiên trì học tập của Lan.

“Ngay từ năm lớp 10, Lan đã giành HCB cuộc thi Olympic tiếng Anh khu vực miền Trung Tây Nguyên và giải khuyến khích cuộc thi vượt cấp lớp 12 môn Tiếng Anh. Điểm 10 cũng là mục tiêu mà cả cô và trò đặt ra từ trước khi thi” - cô Trang chia sẻ. Để có được chuỗi thành tích và số điểm ấn tượng đó Lan cho biết đã có niềm đam mê đặc biệt với môn tiếng Anh từ lúc học cấp II. Ở trong môi trường tiếng Anh còn nhiều hạn chế như Đắk Nông thì việc học chủ yếu đều là tự học, mày mò trong sách và trên mạng.

“Mình thường xuyên xem các bộ phim bằng tiếng nước ngoài để luyện nghe, đọc. Và học tốt được tiếng Anh theo mình cần phải có một người bạn đồng hành đối thoại bằng tiếng Anh. Cô Trang là người giúp đỡ mình nhiều nhất, vừa là cô giáo cũng chính là người bạn đồng hành cùng mình” - Lan nói.

Cũng theo Lan, do không có cơ hội để tiếp xúc với người bản địa nên rất khó để nói, phát âm cho thật chính xác. Vì thế Lan đã chọn cách học khá đặc biệt  là kết bạn với những người nước ngoài trên mạng để nói chuyện trực tiếp. Lan thường luyện từ vựng vào buổi sáng từ 7-8g bởi đó là lúc đầu óc còn tỉnh táo và dễ nhớ nhất. Chia sẻ về ước mơ của bản thân mình, Lan nói rằng muốn trở thành một nhà đối ngoại, biên tập viên phiên dịch.

Những cô gái điểm 10 tiếng Anh đã học thế nào?
Bạn Nguyễn Thị Minh Nhật đạt điểm 10 môn tiếng Anh - Ảnh: Thái Thịnh

Cũng là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn tiếng Anh, những ngày này Nguyễn Thị Minh Nhật (Trường THPT Krông Nô, Cư Jút) nhận được rất nhiều lời thăm hỏi động viên từ thầy cô, bạn bè. Ngoài 10 điểm môn tiếng Anh, Nhật thi toán được 8, 25 điểm, văn 7,2 điểm. Cộng thêm 0,5 điểm vùng Nhật đạt 25,95 điểm và chuẩn bị đăng ký vào trường ĐH Ngoại Thương TP.HCM.

Để đạt kết quả tốt trong môn Anh Văn, Nhật cho biết bạn không đi học thêm bên ngoài mà chỉ tự học ở nhà. “Ngoài việc ôn luyện kỹ những gì giáo viên cung cấp, tham khảo nhiều tài liệu bên ngoài, tài liệu trên mạng, mình thường mua đĩa DVD về học. Lịch học Anh Văn của mình thường là 7g - 11g tối và 4g – 6g sáng” - Nhật nói.

(Theo TTO)

TIN LIÊN QUAN

16
Dec

0

Các lớp học tiếng Anh qua Skype

Các lớp học tiếng Anh qua Skype đang tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các bài học trên lớp truyền thống

18
Dec

0

Phân biệt Answer và Reply trong tiếng Anh

Answer và Reply đều có nghĩa là "trả lời" nhưng chúng có sự khác biệt, hãy xem sự khác nhau dưới đây nhé!

18
Dec

0

Học tiếng anh giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng anh giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả?: Học tiếng anh giao tiếp trở nên quan trọng với nhiều người

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP