TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Lời khuyên của những người đạt 7.5-8.5 IELTS

Lời khuyên của những người đạt 7.5-8.5 IELTS

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS, mỗi người đều chọn con đường riêng. Cùng khám phá con đường của những người đạt 7.5-8,0 IELTS trên thế giới.

Shashank, 26 tuổi, sống ở Ấn Độ, đạt 7.5 IELTS, đưa ra lời khuyên: “Tôi sử dụng nhiều nguồn có sẵn trên mạng. Đừng cố gắng phụ thuộc quá nhiều vào các trang web, bạn cần tìm cho mình 1-2 trang phù hợp, ví dụ IELTS-Blog.com và DCielts. Hãy làm càng nhiều bài thi thử càng tốt theo đúng thời gian thi thật. Nói chung, luyện tập là chìa khóa thành công trong kỳ thi IELTS”.

Bày tỏ niềm vui khi đạt 8.0 IELTS, Akinwale, 25 tuổi, sống ở Nigeria, chia sẻ: “Wow! Có phải tôi đang mơ. Tôi thấy mình như người nói tiếng Anh bản xứ. Tôi thích học ít nhất năm từ mỗi ngày". Akinwale bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vào tháng 10/2015, xem rất nhiều video trên YouTube, vào nhiều trang web để xem các phương pháp khác nhau để chuẩn bị cho bài thi. 

Theo Akinwale, trong thời gian chuẩn bị, một người bạn đã thi trước khuyên anh tập trung vào điểm mạnh của mình, tận dụng nó để bù đắp cho điểm yếu. Vì vậy, anh thấy phần nghe là dễ nhất, tiếp đó là đọc. Akinwale làm tất cả bài thi thử có thể và trở nên quen thuộc với các dạng hội thoại, chủ đề bài đọc, các vấn đề đương đại trong bài viết và những câu hỏi phỏng vấn có thể gặp.

Trong phòng thi, Akinwale để đầu óc thư giãn, tự đặt mình là người quan sát trong phần thi nghe và điều đó giúp anh thấy dễ để chọn được câu trả lời đúng. Về cơ bản có hai cách để tiếp cần bài đọc: đọc lướt và đọc chi tiết, nhưng anh kết hợp cả hai. Akinwale đọc lướt những chỗ mà câu hỏi yêu cầu tìm từ trong đoạn và đọc kỹ khi được hỏi từ đồng nghĩa hay nghĩa tương tự của câu. Điều chú ý là thí sinh nên có góc đủ rộng để nhìn càng nhiều từ càng tốt.

Những người sợ nói trước người khác có thể gặp khó khăn trong phần thi nói. Akinwale không biết giải pháp cho vấn đề này nhưng tất cả những gì bạn cần làm là nói dễ nghe, mạch lạc và nói một cách tôn trọng. Tránh sử dụng những ngôn ngữ thô tục sẽ giảm rủi ro cho bạn.

Đối với phần thi viết, bài viết 1 không đòi hỏi những kiến thức theo chủ đề mặc dù bạn cần phải suy ra được kiến thức từ đồ thị. Kiến thức suy ra sẽ giúp cho việc so sánh, xác định sự tương đồng và khác biệt. Bài viết 2 dường như dễ hơn với Akinwale. Những gì bạn cần là tìm một câu trả lời thích hợp từ bể kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Cuối cùng, bạn phải thể hiện sự lưu loát và rõ ràng trong bài viết và làm nó thú vị với người đọc.

Chidinma, 34 tuổi, sống ở Nigeria, đạt 8.5, lại cho rằng đừng đánh giá khía cạnh thi nào cao hơn những khía cạnh khác. Chuẩn bị là chìa khóa thành công cho bất kỳ ai muốn đạt được. Nghiên cứu trang IELTS-Blog.com đã giúp Chidinma rất nhiều bởi vì có nhiều tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi.

Đối với các bài thi viết, Chidinma đọc các bài viết mẫu đạt điểm mong muốn và ghi lại các cấu trúc, liên kết câu trong đó. Trong bài thi đọc, Chidinma đảm bảo mình phải hiểu câu hỏi, đặc biệt là các câu True/False/Not given. Các câu trả lời luôn nằm sẵn trong bài. Trước khi bước vào bài thi nói, điều quan trọng là sự thoải mái vì nếu lo âu, bạn rất dễ bị ngập ngừng trong khi nói.

TIN LIÊN QUAN

20
May

0

4 Bí quyết cực kì hữu ích cho bài thi IELTS Speaking

​Trong 4 phần thi IELTS thì có lẽ Speaking IELTS là một trong những phần thi khó nhất và có rất nhiều thí sinh lo lắng. Dư...

27
May

0

Cập nhật thông tin Cuộc thi E-space Speaking Contest 2019

​Ban tổ chức cuộc thi đã và đang nhận các bài dự thi của các em học viên gửi về tham dự chương trình. BTC sẽ kiểm...

17
Jun

0

Vòng thi bình chọn Cuộc thi English Speaking Contest 2019 bắt đầu

​BTC cuộc​ thi Cuộc thi English Speaking Contest 2019 thô​ng báo​: Vòng​ thi bình​ chọn​ cho các ​thí​ sinh yêu​ thí...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo