TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh thành thạo từ con số 0?

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh thành thạo từ con số 0?

Bạn ao ước có thể bắt chuyện thoải mái với người nước ngoài, có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo để đặt chân tới bất cứ mảnh đất nào bạn muốn. Nhưng xuất phát điểm của bạn đang là … số 0. Làm thế nào để chinh phục được mục tiêu của mình? Vậy thì bài viết này là dành tặng cho bạn.

Thứ nhất: Quyết tâm thật cao

Dán ngay mục tiêu  “ giao tiếp tự tin với người nước ngoài trong vòng…tháng.” Khoa học chứng minh rằng với cách làm này, khả năng thành công sẽ cao hơn do bạn bị đốc thúc và luôn ghi nhớ trong đầu, tư tưởng sẽ chỉ dẫn hành vi. Như vậy, bạn sẽ có động lực thực hiện mục tiêu của mình

Thứ hai: Chương trình học

Tùy vào điều kiện, bạn có thể đăng ký một khóa học tại các trung tâm Anh ngữ. Nhưng đừng quên rằng 80% thành công là do nỗ lực của bạn. Một trong những ưu điểm của việc học tại lớp là bạn có môi  trường để thực hành những gì bạn học. Bên cạnh đó, sự hướng dẫn của giáo viên giúp bạn rút ngắn con đường của mình rất nhiều.

Bạn có thể tự học online. Điều quan trọng của phương pháp này là sự kiên trì. Dưới đây là một số chương trình online hiệu quả cấp tốc dành cho bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=03ooDQ0g4H8

Chủ top cam kết trong vòng 60 mươi ngày bạn sẽ từ “gà” thành “pro” trong giao tiếp nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt thời gian và chương trình học này. Với 20 ngày, 3 giờ/ngày là bạn có thể giao tiếp xã giao được rồi. Như vậy bạn cần dành thời gian và quyết tâm tới cùng đeo đuổi mục tiêu trong 60 ngày này.“ Bất thất bất đắc” – không mất thì không được, bạn thử nghĩ xem, 3 giờ mỗi ngày trong 2 tháng để giao tiếp tự tin là quá ngắn. Hãy tận dụng mọi nơi mọi lúc để học nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=VPjVi3FIeh0

Chương trình này phù hợp cho bạn đã học qua tiếng Anh nhưng yếu kỹ năng giao tiếp. Mỗi video chỉ kéo dài khoảng 30 phút. Khả năng nghe và nói của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

https://www.duolingo.com/

Website rất nổi tiếng để học giao tiếp, chia thành các giai đoạn từ dễ đến khó phù hợp với những người chưa có kiến thức nền tảng và những người bị hổng kiến thức cũng như đã bỏ lâu không dùng tiếng Anh.

http://hoceffortlessenglish.com

Trang này rất phù hợp với bạn nào đặt mục tiêu phải nói được tiếng Anh từ 03 – 06 tháng. Hãy dành thời gian để thực hành với những người bản ngữ.

Giao tiếp tốt bắt buộc bạn phải có môi trường để thực hành. Sau khi đã có một lượng kiến thức nhất định ( tầm khoảng 2 tuần sau khi nỗ lực học các chương trình trên). Bạn cần môi trường để giao tiếp. Cách tốt nhất là được nói chuyện hàng ngày với người nước ngoài.

Giữa con người và con người có một mỗi liên hệ đặc biệt, trình độ của bạn sẽ lên rất nhanh nếu bạn được hòa mình vào một cộng đồng nói tiếng Anh, vì ngoài ngôn ngữ biểu đạt, bạn có thể nắm bắt qua ánh mắt, cử chỉ (body language) để bạn hiểu ý. Bạn có nhớ cách anh chàng Thứ 6 trong phim Robinson trên hoang đảo chứ học tiếng Anh chứ?

Hãy kết nối bạn bè trên thế giới qua facebook, wtitter,zalo…bằng cách chăm chỉ comment trên các trang web của họ. Bạn có thể dùng translate.google.com để dịch sang tiếng Anh, sau đó dùng các website sửa ngữ pháp cho bạn để bớt bị sai ý, ví dụ: http://www.grammarcheck.net/editor/

Xin giới thiệu một số website bạn có thể giao tiếp trực tiếp với người bản xứ như sau:

https://e-space.vn/

Website sẽ giúp bạn tìm ra các trang web cá nhân của người bản xứ để cùng nói tiếng Anh. Trang này rất thân thiện và dễ sử dụng.

https://www.verbling.com/

Rất linh hoạt và năng động với hai cách luyện nói:

Cách thứ nhất là rao đổi ngôn ngữ: tức là bạn tìm người nói tiếng Anh mà cần bạn giúp họ học tiếng Việt. Hai bạn qua đó sẽ học tiếng của nhau. Trang web này khá mới và tiếng Việt không phải ngôn ngữ phổ biến nên nếu tìm được bạn học thì hãy cố gắng giữ liên hệ nhé. Bạn cần đăng ký tên và ngôn ngữ mẹ đẻ là gì và muốn học ngoại ngữ nào, rồi nhấn vào mục Friends và vào trao đổi ngôn ngữ rồi chọn nút “Get Partner” để tìm người bạn cần.

Cách thứ 2 là học qua các lớp học miễn phí: mỗi tiếng có 5 lớp trực tuyến trên Google Hangouts với đa dạng chủ đề. Chỉ cần nhấn chuột vào “live classes”.

http://www.penpalworld.com/

Bạn sẽ tìm được bạn bè cùng sở thích trên khắp thế giới qua trang web này. Nó giúp bạn chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa…với nhau. Sau khi làm quen với các bạn trên Penpal bạn có thể liên lạc thường xuyên với họ qua Skype, Facebook,…

TIN LIÊN QUAN

10
May

0

Tưng bừng mừng tháng sinh nhật E-SPACE, nhận ưu đãi không giới hạn

Mừng tháng sinh nhật E-Space, học mê say - hoàn tiền ngay tất cả các gói học tại trung tâm

05
May

0

Sai lầm nào khiến dân công sở khó giỏi tiếng Anh

Tôi 25 tuổi, làm công việc thư ký. Tôi có ý định chuyển sang công ty nước ngoài nhưng tiếng Anh không tốt. Mong chuyên gi...

09
May

0

7 cách phát âm chữ D trong tiếng Anh

Chữ D có nhiều biến thể khi phát âm, tuy nhiên khá dễ hiểu và dễ nắm bắt.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo