TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Học tiếng Anh giao tiếp như thế nào cho hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp như thế nào cho hiệu quả

Câu hỏi này rất rất nhiều người đặt ra khi chúng ta học ngoại ngữ không riêng gì tiếng Anh, vậy làm sao mới có thể học giao tiếp tiếng Anh cho có hiệu quả?

hực chất vấn đề này không khó, điều quan trọng khi chúng ta giao tiếp tiếng Anh, phải hiểu bản chất của tiếng Anh là như thế nào vì nó không giống môn toán hay một môn khoa học nào khác.

Ngôn ngữ là thứ tự nhiên, nghe nhiều nói nhiều, bắt chước giọng nói, ngữ điệu hay âm hưởng trong giao tiếp là những mấu chốt cần phải nắm.

Còn sau đây là bốn phương cách khả thi và gần gũi nhất mà bloghoctienganh nghĩ chúng ta đều có thể tiếp cận. Cùng xem nhé!

Tham gia một Câu lạc bộ tiếng Anh đi

“Practice makes perfect”, muốn giỏi nói thì phải thực hành nói nhiều.

Thay vì ngồi nhà cày cuốc quyển sách ngữ pháp mong một ngày có thể nói tiếng Anh nhanh như gió, tại sao bạn không ra ngoài và làm quen với những người có cùng chí hướng như mình, thực hành nói hằng ngày nhỉ ?

Hãy tham gia những CLB tiếng Anh giúp bạn có cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh của chính mình.

Tham gia những CLB dẫn tour như vậy có thể vừa giúp bạn rèn luyện tiếng Anh hiệu quả, vừa có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm khác, lại còn quen biết được thêm rất nhiều người bạn mới không chỉ trong CLB mà còn là khắp năm châu!

Chắc chắn phải học qua internet rồi

Nếu bạn đã đi làm hoặc công việc part-time và việc học trên trường ngốn quá nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng internet như một công cụ đắc lực để học tập, đây là nguồn tài nguyên vô tận và lại còn free nữa.

Các bạn không chỉ có thể tìm kiếm các video dạy giao tiếp theo chủ điểm trên Youtube, chat video bằng tiếng Anh, các lớp học giao tiếp online,… mà các bạn còn có thể tìm được rất nhiều bài viết ngắn mà đúc kết nhiều quy tắc tiếng Anh nữa đó!

Tuy nhiên, sử dụng cách này cần bạn phải có một sự kiên trì và tự giác nhất định thì mới có thể có hiệu quả.

“Cày cuốc” phim với phụ đề

Đây là một phương pháp vừa giúp thư giãn đầu óc vừa giúp bạn học được cách người bản ngữ đối đáp hằng ngày với nhau ra sao, từ đó học được thêm các mẫu câu giao tiếp, từ mới và cả luyện nghe accent nữa.

Vì giọng nói và cả cách dùng từ của mỗi nước nói tiếng Anh là khác nhau, nên bạn hãy lựa chọn phim phù hợp (phim Anh hoặc Mỹ) để luyện tập nhé.

Lưu ý là ban đầu hãy chọn các phim có nội dung đơn giản và tốc độ nói chậm dễ nghe thôi (mọi người thường bắt đầu với phim Friends đó, bạn hãy tham khảo nhé), sau đó hãy tăng độ khó lên dần dần.

Cách này đòi hỏi người học phải chăm chỉ và rất tập trung để không bị “lơ đễnh” đó.

Hãy nói tiếng Anh hằng ngày

Không phải chỉ có lúc học mới nói tiếng Anh, bạn hãy áp dụng tiếng Anh vào các ngữ cảnh hằng ngày. Lập group với hội bạn và nói chuyện bằng tiếng Anh cũng là một cách, hoặc có điều kiện bạn hãy làm quen và kết bạn với một người bạn nước ngoài.

Cách nhanh nhất để nói được chính là tạo một môi trường tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh đấy!

Đó chỉ là số ít những phương pháp học giao tiếp tiếng Anh có hiệu quả, vì đây là bài tham khảo mà, vì thế các bạn có thể tiếp thu và chia sẻ thêm về các cách học hiệu quả mà bạn biết bằng bình luận bên dưới.

TIN LIÊN QUAN

13
Jan

0

Duy trì cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh

Để duy trì một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh có thể rất khó khăn thậm chí ngay cả khi bạn hiểu những gì người kh...

15
Jan

0

Phân biệt 'group' và 'team' trong tiếng Anh

Hai danh từ đều được dịch là "đội, nhóm" này có sự khác biết nào trong cách sử dụng?

15
Jan

0

Từ vựng về chủ đề: Khách sạn

Nếu bạn là người thường đi du lịch, chắc hẳn những từ tiếng Anh sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo