TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách khác nhau có thể giúp chúng ta ghi nhớ những thông tin, cụ thể hơn đó chính là từ vựng trong Tiếng Anh một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Hình ảnh có thể giúp bạn nhiều hơn là từ ngữ không?

Nếu bạn có trí nhớ thiên về hình ảnh hơn và bạn có thể học tốt từ những hình ảnh hơn là việc đọc đi đọc lại nhiều lần những mặt chữ, một ý tưởng dành cho bạn đó chính là chụp ảnh những danh từ mà bạn đang học từ vựng. Nói cách khác, nếu như bạn đang học từ vựng về những đồ dùng nhà bếp, hãy chụp ảnh các đồ dùng trong nhà bếp hoặc thu thập những hình ảnh từ Internet, đánh dấu những hình ảnh đó với những từ tương ứng và học những từ đó bằng hình ảnh.

Bằng cách như vậy, não của bạn sẽ liên kết danh từ với tên tương ứng của nó bằng Tiếng Anh. Và bạn có thể luôn ôn tập và học nhiều lần nếu bạn muốn.

Bạn có thể ghi nhớ bằng cách viết ra?

Có rất nhiều người không thể đọc cái gì đó một lần và ghi nhớ nó ngay được. Những người này ghi nhớ thông tin bằng viết lại những thông tin đó xuống, có thể không chỉ một lần mà rất nhiều lần cho đến khi thông tin đó in sâu vào tâm trí của họ.

Với việc ứng dụng cách này, sẽ là một ý tưởng hay khi bạn tìm một người bạn hoặc gia đình có thể kiểm tra từ vựng của bạn sau khi bạn đã ghi lại nhiều lần và ghi nhớ. Cách này giúp bạn luyện tập đầy đủ cũng như dễ dàng vượt qua những bài thi thử.

Tại sao các bài thi thử là một cách tốt để kiểm tra bộ nhớ của bạn?

Khi những người bạn hoặc gia đình giúp bạn kiểm tra về những gì bạn đã học và bạn cố gắng hết sức để ghi nhớ và review, bạn sẽ thấy được những lỗ hỏng trong cách học của mình. Điều này cho thấy rằng những bài kiểm tra này giúp bạn thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình để từ đó bạn có thể tập trung nhiều hơn vào những điểm yếu hơn là những điểm mạnh.

Vậy chìa khóa ở đây là gì?

Không có cách nào được cho là “chính xác” để ghi nhớ từ vựng khi mọi người học theo những cách khác nhau của riêng mình. Tuy nhiên những cách nêu trên chắc chắn có thể giúp bạn trong việc học tập.

TIN LIÊN QUAN

20
Nov

0

Bí quyết phỏng vấn thành công qua skype

Ngày càng nhiều công ty sử dụng skype để tuyển nhân viên, thực tập sinh, các trường Đại học phỏng vấn tuyển sinh vi...

23
Nov

0

7 nguyên tắc phát âm có thể bạn chưa biết

Thông thường, bạn khó đọc chính xác một từ mới tiếng Anh nếu chỉ nhìn vào mặt chữ như trong tiếng Việt.

23
Nov

0

Làm thế nào để học tiếng Anh online qua Skype

Mặc dù thực tế rằng chúng ta đang sống trong một thời đại của công nghệ hiện đại, nhiều người vẫn không biết c...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP