TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN MẤT GỐC TIẾNG ANH

VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN MẤT GỐC TIẾNG ANH

Bắt đầu từ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, nhất trong thời đại hội nhập, Tiếng Anh là ngôn ngữ mọi người cần phải học đ đáp ứng nhu cầu của hội. Tuy nhiên học một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đ cũng gặp vàn khó khăn cho người mới bắt đầu. Nếu như không nắm các quy tắc, lưu ý thì không thể nào có thể tiến bộ nhanh chóng.

Hãy cùng xem chia sẻ của một bạn N.T.A - Sinh viên năm 4 trường Đại Học Ngoại Ngữ chia sẻ nhé.

1. BẮT ĐẦU TỪ PHÁT ÂM

Mình còn nhớ, vào những ngày hè cuối cùng trước khi chuẩn bị lên đại học, mình đã lục tung mọi trang web để tìm hiểu xem nên bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu, làm thế nào để vượt qua sự tự ti to lớn trước ngôn ngữ này của mình.

Và rồi, sau vài ngày vật vã, mình nhận ra điểm chung của tất cả những người thành thạo nhiều ngôn ngữ đều bắt đầu từ nền tảng phát âm, thứ mà từ cấp 1 đến hết cấp 3, trong trí nhớ của mình là những bài giảng ngữ pháp khô khan và nhàm chán, những danh sách từ vựng dài ngoằng không lối thoát…

Vì vậy, mình bắt đầu cải thiện lại toàn bộ phát âm qua bảng phiên âm quốc tế IPA. Bạn sẽ nhận ra, có rất nhiều từ mặt chữ một kiểu mà cách đọc thì hoàn toàn là một kiểu khác.

2. THU NẠP TỪ VỰNG VÀ NHỮNG MẪU CÂU THÔNG DỤNG TRONG TIẾNG ANH

Khi học bất kì một ngôn ngữ nào, bạn không nên tham nhiều, không nên cố nhồi nhét những từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà bạn biết bạn sẽ chẳng bao giờ nhớ nổi hết, chưa nói đến việc sử dụng được những từ vựng hay cấu trúc ấy trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

Việc cần tập trung ở giai đoạn đầu để sớm thoát khỏi cảnh mất gốc chính là nạp những từ vựng cơ bản và thông dụng nhất trong Tiếng Anh.

3. BỔ SUNG NHỮNG KIẾN THỨC NGỮ PHÁP CƠ BẢN NHẤT TRONG TIẾNG ANH

Vì ngữ pháp Tiếng Anh thì vô tận vô cùng nên ở giai đoạn ban đầu này, bạn chỉ cần tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất (như các loại từ trong Tiếng Anh, các thì Tiếng Anh cơ bản và các cấu trúc câu cơ bản)

Làm bài tập ngữ pháp và quan trọng nhất là cố gắng vận dụng vào viết đoạn văn cơ bản về các chủ đề thông dụng tương ứng với thì.

Ví dụ: Thì hiện tại đơn, rất thích hợp để bạn vận dụng tự viết những câu, đoạn văn đơn giản về chủ đề Daily Routine (Thói quen hàng ngày), Hobbies (Sở thích), Family (gia đình),…

Ngoài ra bạn cũng có thể luyện nói qua chính những chủ đề vừa rồi bằng cách sau khi viết xong thì đọc lên thành tiếng, tự nói đi nói lại nhiều lần thì tự nhiên những ngữ pháp mà mình học sẽ ngấm vào đầu một cách nhanh chóng.

4. LUYỆN NGHE BẮT ĐẦU TỪ LEVEL THẤP NHẤT

Nghe, nói và giao tiếp được chính là mục đích quan trọng nhất khi học bất cứ ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, vì chúng ta đang ở giai đoạn đầu của việc học Tiếng Anh, nên để không bị dễ nản khi nghe mãi mà không hiểu, chúng ta nên bắt đầu chọn từ những nguồn nghe ngắn-dễ, chỉ dài khoảng 1-2 phút, vừa giúp luyện nghe hiệu quả, vừa thuận lợi trong quá trình nghe-nhại khi nói.

Một lưu ý khác cho việc luyện nghe là sau khi làm bài tập nghe xong thì luôn đọc kĩ và dịch hiểu 100% description (phần sub của audio). Sau đó thì nghe đi nghe lại đến bao giờ nghe hiểu được hết toàn bộ audio thì thôi. Hãy quan tâm đến chất lượng thay vì số lượng audio bạn nghe được.

Đi kèm với việc nghe, hãy cố gắng hình thành thói quen bắt chước và nhại lại các audio Tiếng Anh để thành thục phát âm và tăng khả năng nói Tiếng Anh nhé.

5. CÁC LƯU Ý KHÁC ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH

Khi bắt đầu nghiêm túc với thứ ngôn ngữ này, mình đã chuyển dần toàn bộ ngôn ngữ, thói quen, sở thích, môi trường xung quanh sang Tiếng Anh, nhiều nhất có thể, và nó thực sự đã giúp mình vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh ban đầu, biến Tiếng Anh trở thành một người bạn trong cuộc sống hàng ngày của mình lúc nào không biết.

Việc để cho Tiếng Anh bao phủ hoàn toàn cuộc sống của bạn, bạn sẽ quen với sự hiện diện của ngôn ngữ này, và dần dần coi việc sử dụng Tiếng Anh là hoàn toàn tự nhiên như thói quen hàng ngày của bạn, mà không có bất cứ sự gượng ép nào.

Cuối cùng là, đối với mình, hành trình học Tiếng Anh là cả một hành trình dài và cố gắng nỗ lực trau dồi mỗi ngày chứ không phải câu chuyện ngày một ngày hai.

Vì vậy, mình mong mỗi người chúng ta, khi xác định muốn dùng được Tiếng Anh như một ngôn ngữ mà mình có thể sử dụng hàng ngày, thì chúng ta hãy kiên trì, học hỏi đều đặn và quyết tâm, không sớm thì muộn, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu chúng ta mong muốn.

Chúc bạn và mình đều có thể vượt qua lần lượt từng chặng đường khó khăn phía trước để tiến gần hơn tới ước mơ của mình!

TIN LIÊN QUAN

06
Jan

0

Cách đưa ra niềm tin và quan điểm trong tiếng Anh

Hầu như mỗi người đều có quan điểm hay lập trường riêng biệt. Nếu bạn muốn đưa ra quan điểm trong tiếng Anh,...

15
Jan

0

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Đầu tiên xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả học viên...

11
Jan

0

Cách đưa ra và chấp nhận hoặc từ chối lời mời trong tiếng Anh

Dưới đây là một số cụm từ hữu ích dùng để đưa ra lời mời và chấp nhận hoặc từ chối lời mời trong tiếng Anh...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo