TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả

Học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả

Nếu bạn đang học tiếng Anh, Internet mở ra cho bạn nhiều cơ hội để trao đồi kỹ năng tiếng Anh. Trong bài viết này, E-Space xin mách cho bạn bí quyết để thực hành tiếng Anh trực tuyến và tận dụng tối đa những gì World Wide Web đã cung cấp. Bất kể vị trí địa lý của bạn, kết nối internet nhanh chóng cung cấp truy cập đến các tài nguyên học tập hiện đại, thông tin cập nhật, âm thanh và tài liệu video với một cú nhấp chuột. Ngoài việc tự học tại nhà, thực hành tiếng Anh qua Skype cũng là một lựa chọn cho những người muốn cải thiện kỹ năng nói của họ.
 
Lý do bạn muốn học tiếng Anh trực tuyến?
Đại đa số các học viên ESL sống ở các nước không nói tiếng Anh và điều này có nghĩa là họ đang ở thế bất lợi khi nói đến việc tiếp cận các nguồn tài nguyên tiếng Anh bản ngữ (đặc biệt là giáo viên dạy kèm). Internet cung cấp truy cập không hạn chế các nguồn lực ESL và thu hẹp khoảng cách về vị trí địa lý. Nhiều học viên phàn nàn về việc không có thời gian để nghiên cứu, nhưng nếu bạn thực hành tiếng Anh trực tuyến, bạn có thể sử dụng một máy chủ lưu trữ toàn bộ các nguồn tài nguyên 24/7. Sự linh hoạt này cho phép người học bận rộn hình thành thói quen tự học hàng ngày của họ để đảm bảo thực hành tiếng Anh thường xuyên và tiến bộ vững chắc. 
hoc tieng anh online
Tạo một kế hoạch học tập trực tuyến
Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các nguồn tài nguyên trực tuyến ESL, hãy thử cân nhắc những gì bạn thực sự cần. Bắt đầu bằng cách hỏi mình những câu hỏi sau đây:
1) Điểm yếu của mình khi học tiếng Anh là gì?
2) Tôi có thể dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày?
3) Làm thế nào tôi có thể biến tiếng Anh thành sở thích, lợi ích và mục tiêu học tập của mình?
Một khi bạn đã xác định một số lĩnh vực chính để làm việc và dành một số thời gian để tự học (có thể 30 phút mỗi ngày), bạn có thể tìm kiếm các nguồn lực để giúp bạn thực hành tiếng Anh trực tuyến. Như đã đề cập ở trên, một trong những cách hiệu quả nhất để học tiếng Anh là kết nối nó với các mục tiêu mà bạn đang quan tâm. Ví dụ, nếu bạn là một người yêu quần vợt, tại sao không đọc những tin tức mới nhất trên website Wimbledon? Hoặc nếu bạn đang thích về giọng Anh, tại sao không xem một số video ngắn về họ trên Youtube? Tìm hiểu để xem tiếng Anh như một lối sống và nó không phải là một môn học nhàm chán! Đây là một điểm khởi đầu tốt.
 
5 bí kiếp cho luyện tiếng Anh trực tuyến
Dưới đây là danh sách top 5 bí kiếp tốt nhất để luyện tiếng Anh online:
1) Thường xuyên sử dụng các trang web và những nguồn cung cấp nội dung tiếng Anh bản ngữ. Các trang web của các tổ chức nổi tiếng như BBC, Hội đồng Anh hoặc Cambridge... Nếu bạn đang muốn luyện tiếng Anh trực tuyến, điều quan trọng là bạn thực hành đúng tiếng Anh.
2) Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội! Đừng nghĩ về tiếng Anh như là một chủ đề học tập đơn thuần khi chức năng chính của nó là như một "phương tiện truyền thông". Nhiều học viên không nói được tiếng Anh tốt cũng như nghe hiểu. Bằng cách sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và các trang web trao đổi ngôn ngữ, tham gia nhóm nói tiếng Anh và giao tiếp với những người khác để luyện tiếng Anh trực tuyến. Đây là loại thông tin liên lạc không chính thức (ngay cả với những người không nói bản địa) nhưng sẽ giúp cải thiện sự lưu loát của mình trong ngôn ngữ, sự tự tin và học từ vựng mới.
3) Hãy tận dụng các công cụ trực tuyến tốt nhất. Internet có nhiều trang web cung cấp các công cụ ESL để giúp cải thiện tất cả các khía cạnh của tiếng Anh của bạn - từ vựng, kỹ năng lắng nghe. Dưới đây là một số công cụ:
Memrise - công cụ cho việc học từ vựng tiếng Anh
Oxford English Từ điển - Từ điển và nguồn
Hội đồng Anh Learning English - vật liệu thú vị, các bài tập và podcast
Youtube - video đào tạo từ giáo viên trực tuyến Anh
BBC Learning English - nhiều tài liệu nghiên cứu từ BBC
4) Học qua điện thoại di động! Hãy nói tiếng Anh mọi lúc có thể bằng cách tải ứng dụng học tiếng Anh di động cho máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Có hàng trăm ứng dụng tuyệt vời để kiểm tra và thực hành tiếng Anh của bạn.
5) Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài. Hầu hết các khía cạnh của tiếng Anh có thể được nghiên cứu mà không có một giáo viên, nhưng nếu bạn muốn đạt được kết quả thực sự với kỹ năng nói của bạn, thì một gia sư trực tuyến có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Một giáo viên tiếng Anh sẽ giúp bạn thực hành tiếng Anh trực tuyến thông qua một chương trình cá nhân hoá các bài học đàm thoại tập trung vào việc sửa lỗi, giao tiếp lưu loát và phong cách nói.
 

TIN LIÊN QUAN

10
Mar

0

15 Website học Tiếng Anh online qua Video Ngoài Youtube hay nhất

Người học tiếng anh chắc hẳn ai cũng biết series Friends hoặc nhiều kênh youtube khác như là: VOA, BBC. Bạn có muốn thay đ...

15
Mar

0

50 từ lóng người Anh – Mỹ hay dùng- Phần 3

Nếu bạn hiểu và biết dùng từ lóng, người bản xứ sẽ thấy bạn thân thiện hơn.

17
Mar

0

Từ vựng chủ đề: Xin việc trong tiếng Anh

Khi viết CV hoặc phỏng vấn xin việc sẽ có một nhóm từ vựng bạn hay gặp ngoài lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo