TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Tự học tiếng Anh không khó

Tự học tiếng Anh không khó

Lập nhóm, hoạt động ngoại khóa...
Xem tiếng Anh là tấm “hộ chiếu toàn cầu” nên ngoài việc đầu tư hàng chục triệu để học tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ, các trường quốc tế, nhiều người còn tìm mọi cách để tự học tiếng Anh. Hàng loạt các hoạt động mang tên class talk (học nhóm), outdoor activity (hoạt động ngoài trời)... do các bạn trẻ tổ chức định kỳ khoảng 2 - 3 tháng một lần.
Một lớp học thường từ 10 - 12 người tham gia với 2 - 3 tình nguyện viên người nước ngoài. Mở đầu cho những lớp học này, các tình nguyện viên giới thiệu về văn hóa, phong tục độc đáo, chia sẻ những chuyện vui ở đất nước họ đang sống... Các thành viên còn lại cũng giới thiệu về VN bằng tiếng Anh.
Các lớp học kiểu này thường diễn ra ở các quán cà phê có không gian rộng rãi để có thể tự do thảo luận, thuyết trình. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí tổ chức, các bạn trẻ còn tận dụng không gian ở nhà hoặc mượn hội trường, phòng học tại các trường. Khi học, thành viên trong lớp chia thành các nhóm nhỏ, phải thuyết trình trước lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tổ chức những trò chơi như: ghép hình xếp chữ, giải đố... bằng tiếng Anh.
“Có lẽ khuyết điểm lớn nhất của người VN khi học tiếng Anh là ngại nói vì sợ sai, nên tham gia lớp học ai cũng phải mạnh dạn thuyết trình. Các bạn nói sai ở đâu thì tụi em sẽ cùng nhau sửa ngay ở đó không ngại ngùng hay dấu giếm đó là cách rất tốt để học tiếng Anh”, Thùy Linh (một thành viên lớp học này) cho biết.
Học qua Skype
Chú trọng tới kỹ năng nghe nói tiếng Anh, học qua phần mềm Skype đang được nhiều bạn trẻ học tập bởi tính tiện dụng và ưu điểm của nó. Bạn sẽ được chọn giáo viên, học theo mô hình 1-1 nên tiến bộ cực nhanh đặc biệt là kỹ năng nghe nói.
Bạn có thể tham khảo mô hình này trên web E-SPACE.VN
tu hoc tieng anh
Học từ phim, nhạc, internet...

Là một tín đồ của Facebook, Nguyễn Như Trang (17 tuổi) cho biết: “Em thường theo dõi các kênh: /hoctienganhonline,/hoctienganhthatde và theo dõi các group, pape bằng tiếng Anh như Chicken Soup for Souls  để học thêm về những câu châm ngôn, thành ngữ, những câu nói hay của các vĩ nhân. Em cũng hay vào các video hướng dẫn phát âm trên YouTube... Vào những trang này em không chỉ được học tiếng Anh mà còn có cơ hội được tìm hiểu những điều thú vị về văn hóa và cuộc sống của người nước ngoài nữa”.

Còn Phan Vĩnh Tịnh (19 tuổi, TP.HCM) chưa từng đi học thêm tiếng Anh mà chỉ tự học. “Em chỉ nghe nhạc nước ngoài và xem phim ngước ngoài không có phụ đề tiếng Việt. Em cũng thường đọc và dịch các bài báo tiếng Anh trên BBC News, The Guarian, New York Times, đọc các báo song ngữ… Lúc đầu dù không hiểu nhiều nhưng sau đó em lại thấy rất hứng thú khi tự học tiếng Anh theo cách này”. Tịnh cho biết thêm: “Nếu biết kết hợp giữa học ngữ pháp ở trường lớp với học online và thực hành ngoài cuộc sống thì việc trở thành một “công dân toàn cầu” nói tốt tiếng Anh không phải là quá khó”.

 

TIN LIÊN QUAN

06
Mar

0

E-SPACE THÔNG BÁO

Hiện nay có một số Trung Tâm Tiếng Anh Online KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG sao chép Quy Trình, Mô Hình Hoạt Động của E-...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo