TIN TỨC

TRANG CHỦ/TIN TỨC/Những bất lợi khi trẻ không được tiếp xúc với công nghệ

Những bất lợi khi trẻ không được tiếp xúc với công nghệ

Theo nghiên cứu từ Đại học Wisconsin Hoa Kỳ, trẻ sớm tương tác với các màn hình video sẽ tăng khả năng thích nghi với thực tế*. Việc cho con tham gia các hoạt động ngoài trời và giảm thời lượng ngồi trước màn hình của con là điều cần thiết; tuy nhiên, trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển, việc ngăn cấm trẻ tiếp xúc với công nghệ sẽ tạo ra những bất lợi lớn cho sự phát triển của trẻ.

1. Hạn chế kỹ năng sử dụng công nghệ

Không được làm quen với các tiện ích công nghệ dẫn tới việc trẻ bị chậm khi tiếp thu những cải tiến kỹ thuật mới, thiếu kỹ năng tìm kiếm, chắt lọc thông tin, và làm giảm sự nhạy bén của trẻ với thế giới xung quanh.

Trong thị trường lao động ngày càng cạnh tranh và đòi hỏi cao, các kỹ năng về công nghệ số sẽ là bước đệm vững chắc cho bé trong tương lai, tạo điều kiện cho trẻ nắm bắt những cơ hội tốt hơn.


2. Thụ động trong việc học và việc tiếp nhận kiến thức

Ngày nay, kiến thức không chỉ giới hạn trong sách vở, và thông tin trên các ấn bản truyền thống đã không thể bắt kịp với tốc độ cập nhật trên Internet

Tìm kiếm và so sánh thông tin từ nhiều nguồn giúp trẻ chủ động trong việc học và rèn luyện tư duy phản biện tốt.

Các bài học công nghệ với thông tin trực quan, sinh động cũng giúp bé hứng thú và yêu thích việc học hơn.

3. Hạn chế cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến

Việc áp dụng sách giáo khoa điện tử, hệ thống bài học online và kiểm tra, thi cử trên máy từ lâu đã trở nên phổ biến tại các nước phát triển.

Các trường Đại học hàng đầu của Mỹ đã sử dụng lớp học trực tuyến như một phần của chương trình giảng dạy, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận các lớp học chất lượng linh hoạt và dễ dàng hơn.

Hãy tưởng tượng trẻ sẽ bỡ lỡ bao nhiêu cơ hội tiếp cận và khai phá tiềm năng từ thế giới thông tin rộng lớn ngoài kia chỉ vì không được chuẩn bị để làm chủ công nghệ.

TIN LIÊN QUAN

15
Jan

0

Phân biệt 'group' và 'team' trong tiếng Anh

Hai danh từ đều được dịch là "đội, nhóm" này có sự khác biết nào trong cách sử dụng?

15
Jan

0

Từ vựng về chủ đề: Khách sạn

Nếu bạn là người thường đi du lịch, chắc hẳn những từ tiếng Anh sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

18
Jan

0

Những cụm từ tiếng Anh thú vị từ màu sắc

Tiếng Anh có cụm "silver screen" tương tự như tiếng Việt có từ ''màn bạc" để cùng nói về ngành công nghiệp điện ản...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP