TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Phân biệt 'group' và 'team' trong tiếng Anh

Phân biệt 'group' và 'team' trong tiếng Anh

Ngay cả nhiều người bản ngữ cũng có thói quen dùng "group" và "team" thay thế cho nhau như hai từ đồng nghĩa. Tuy nhiên, hai danh từ này có sự khác nhau về bản chất.

Từ điển Cambridge định nghĩa hai danh từ như sau:

- Group: a number of people or things that are put together or considered as a unit: một số người, vật được đặt cùng nhau hay được xem là một khối

- Team: a number of people or animals who do something together as a group: một nhóm người, con vật cùng làm việc gì với nhau

phan-biet-group-va-team

A group of fruits and vegetables.

"Group" là nhóm người, con vật hoặc đồ vật được tập hợp với nhau ngẫu nhiên hoặc có chủ ý, có thể theo tiêu chí nhất định, chẳng hạn về độ tuổi, giới tính, sở thích. Ví dụ: a group of football fans (cùng sở thích bóng đá), a group of people at the bus stop (cùng mục đích chờ xe buýt) hay a group a trees - một bụi cây.

Trong khi đó, "team" là một đội có hai người, con vật trở lên, được lập nên để hoàn thành một mục tiêu, tồn tại với mục đích nhất định. Một "team" thường có "teamleader" - đội trưởng với chiến lược, kế hoạch, sự phân chia nhiệm vụ và đòi hỏi sự kết nối, tương tác giữa các thành viên, ví dụ: a football team (đội bóng), a team of researchers (nhóm nhà nghiên cứu). Đây cũng là lý do những sự vật (things) không được xếp thành một "team" mà chỉ có thể là "group", ví dụ: a group of fruits and vegetables.

phan-biet-group-va-team-1

Một ví dụ minh họa cho sự khác biệt giữa "a group of dogs" - những con chó ngẫu nhiên hoặc cố ý tập trung thành một đàn và "a dog team" - một đàn chó được tập hơn với mục đích kéo xe, mỗi con chó đều có vị trí, vai trò và có sự tác động lên nhau.

Ngoài ra, với một nhóm người, bạn sẽ dùng từ "group" khi nhấn mạnh việc những người này tập trung lại một cách đơn giản, đóng góp ý kiến hay làm công việc của mình tương đối độc lập và cuối cùng tập hợp lại để cho ra kết quả. Hoạt động của các thành viên tương đối không ảnh hưởng lên nhau.

Bạn dùng từ "team" khi nhóm được lập nên với mục tiêu rõ ràng, các thành viên có vai trò, nhiệm vụ nhất định, yêu cầu sự phối hợp lẫn nhau và có ảnh hưởng lớn đến kết quả về sau. Trong công việc chuyên môn, từ "team" xuất hiện nhiều hơn, chẳng hạn "an investigation team" - đội điều tra gồm các thành viên có chuyên môn lĩnh vực khác nhau, từ khám nghiệm hiện trường đến phân tích bằng chứng, công nghệ thông tin... để góp phần phá án thành công.

(Theo VNE)

TIN LIÊN QUAN

04
Dec

0

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang chọn cách tự học tiếng Anh qua tài liệu ESL, các hướng dẫn qua Internet

07
Dec

0

Một số cách dùng thêm của If

Những cách dùng thêm của If này thật mới lạ. Click để tìm hiểu những cách dùng mới lạ này bạn nhé!

08
Dec

0

Cách viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng một CV không phải là một cuốn tự truyện. Nếu bạn cung cấp nhiều thông tin không liên quan

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP