TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, học theo phương pháp nào là đúng, học như thế nào để tiếp cận được với ngôn ngữ mới này. Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bắt tay vào học tiếng Anh.

Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Học tiếng Anh nên bắt đàu từ đâu?

  1. Bắt đầu học tiếng Anh từ việc luyện phát âm cho tốt

Trước hết, khi bắt đầu học tiếng Anh bạn nên luyện phát âm cho tốt. Phát âm là kỹ năng nền tảng sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc viết và giao tiếp hiệu quả. Học phát âm ngay từ đầu sẽ là lợi thế cho bạn. Vì vậy hãy bắt tay vào việc học từ giai đoạn này nhé.

Bạn có thể thử với nhiều giọng khác nhau như Anh – Anh, Anh – Mỹ… Để phát âm tốt, bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng qua các kênh như English4u, BBC, CNN… Vừa theo dõi video, bạn vừa nhắc lại các âm đó nhiều lần sao cho chuẩn xác nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể học phát âm qua nghe nhạc, xem phim… Vừa xem, vừa nghe, vừa nhắc lại là bạn có thể luyện được phát âm, ngữ điệu rồi đó. Nếu phát âm tiếng Anh chuản thì bạn có thể giao tiếp với cả những người nói tiếng Anh khó nghe như Hàn Quốc, Philipin rồi đó.

  1. Học ngữ pháp tiếng Anh kết hợp với luyện nghe, nói

Thực tế khi học phát âm là bạn đã luyện nghe rồi. Tuy nhiên để học ngữ pháp tiếng Anh kết hợp với luyện nghe thì sẽ có cách học khác nhau.

Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Trước hết là nghe chủ động. Bạn nên bắt đầu với các giáo trình, các đầu sách luyện nghe phổ biến. Đây là những cuốn sách cơ bản giúp bạn có tiền đề để học các cuốn khác khó hơn. Khi nghe chủ động, hãy tập trung vào bài và cố gắng ghi nhớ những gì mà bạn nghe được.

Thứ hai là nghe thụ động. Nghe thụ động là bạn có thể nghe tin tức, nghe nhạc, nghe tivi… Bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, nghe khi đợi xe bus, nghe khi nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Hãy đắm mình trong ngôn ngữ sẽ giúp tai của bạn làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Khi nghe bạn nên cố gắng nhắc lại những cấu trúc câu đơn giản được sử dụng trong hội thoại và giao tiếp. Nghe và nói sẽ giúp bạn luyện phát âm và ngữ âm tốt nhất đó.

  1. Luyện kỹ năng viết khi học tiếng Anh

Để nâng cao trình độ tiếng Anh thì bạn không thể bỏ qua kỹ năng viết. Bạn có thể viết bằng cách lựa chọn các chủ đề mình thích, viết nhật ký tiếng Anh và cố gắng sử dụng thật nhiều từ mới nhé.

Tuy nhiên để viết được thì bạn nên nâng cao vốn từ vựng của mình bằng cách học từ vựng theo chủ đề. Mỗi ngày đề ra mục tiêu học 10 từ, duy trì thói quen đó trong vòng 1 tháng, như vậy lượng từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.

Bạn sẽ mất khoảng 6 tháng để hoàn thành các kiến thức nền tảng mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Đây là khoảng thời gian quan trọng, vì vậy bạn hãy đề ra mục tiêu cụ thể cũng như có phương pháp học tập khoa học thì mới sớm hoàn thành được kế hoạch đề ra.

TIN LIÊN QUAN

09
Dec

0

Những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh tại khách sạn khi đi du lịch

Hiện nay, việc người Việt Nam đi du lịch ra nước ngoài rất phổ biến. Và tại các quốc gia du khách đặt chân đến, ti...

18
Dec

0

05 bí quyết luyện nói tiếng Anh như người bản xứ?

​Học​ tiếng​ Anh ai cũng mong muốn mình sẽ thật nhanh tiến bộ, để một ngày không xa nào đó có thể nói tiếng Anh ...

23
Dec

0

Chương trình Ưu đãi LỚN nhất trong năm - Tri ân học viên nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới 2020

Nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới 2020, E-SPACE gửi lời Tri Ân đến Quý Học Viên. Tặng thêm 05 buổi và 07 buổi khi học viên...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo