TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/5 bí quyết học ngoại ngữ hiệu quả khi đi du học

5 bí quyết học ngoại ngữ hiệu quả khi đi du học

1. Sử dụng mọi cơ hội để học

Nếu bạn đang nghỉ giải lao hoặc đang đi shopping, hãy thử đi vòng quanh siêu thị và chú ý tới tên các sản phẩm và đọc những nhãn hàng. Hầu hết các siêu thị ở Anh đều rất to, cung cấp một lượng lớn hàng hóa, vì thế bạn có thể học tên của những loại rau mình yêu thích, đồ ăn vặt, đồ tráng miệng và nhiều thứ khác nữa. Nghe có vẻ ngốc nghếch, nhưng đây là cơ hội tốt để tăng cường kiến thức và trau dồi lượng từ vựng tưởng như rất ‘vớ vẩn’ nhưng lại rất giúp ích bạn trong các cuộc hội thoại đơn giản hàng ngày với bạn bè trong ký túc xá hay khi đi chợ.

 

tieng anh du hoc

 

2. Cảm nhận “chất Anh”

Khi bạn đi ăn tại một nhà hàng hoặc quán rượu, tại sao không học thêm một vài từ mới và cảm nhận văn hóa Anh? Bạn sẽ nhận ra có rất nhiều món ăn liên quan mang tính “Anh quốc” rõ rệt như “Sunday roast” hay các món “fry-up”, “mixed grill” hoặc trà Anh. Nói chuyện với người bản xứ và hỏi họ nếu như bạn không hiểu những từ/cụm từ mang tính địa phương này. Việc tìm hiểu cuộc sống thường nhật là điều không thể học được trong trường học hay sách vở, vì vậy bạn cần trau dồi bằng kinh nghiệm thực tế của mình.

3. Luôn mang theo một quyển từ điển bỏ túi

Hãy thực tập việc sử dụng từ điển. Khả năng tra từ nhanh và hiệu quả trong thời gian làm bài thi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Một ý kiến hay là bạn nên học thói quen tra từ điển khi bạn không rõ nghĩa mỗi khi bạn ra ngoài.

Khi học từ mới, cố gắng liên hệ chúng với những từ cũ mà bạn đã quen thuộc, hơn là dịch nó sang từ cùng nghĩa trong tiếng mẹ đẻ. Ví dụ: difficult ( khó khăn) = not easy (không dễ dàng), delayed (hoãn) = late (muộn), delicious (ngon) = tasty (thơm ngon). Rồi bạn sẽ nhận ra vốn từ vựng của mình tăng lên nhanh chóng và bạn sẽ dễ dàng thể hiện bản thân hơn khi giao tiếp.

4. Học thêm nếu bạn thấy mình vẫn chưa tự tin 

Hầu hết các trường cấp 3 và đại học của Anh đều có các khóa bổ túc tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài. Các lớp này được gọi là EFL (English as a Foreign Language_Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2). Các lớp học này cung cấp các bài học thêm tiếng Anh bao quát các vấn đề như kỹ năng cơ bản để viết tiếng Anh học thuật, làm sao để viết một bài tiểu luận và các kỹ năng nói cũng như giao tiếp.

Các bạn nên nhớ rằng tiếng Anh là một công cụ trợ giúp đắc lực giúp bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường sống mới và làm quen được thêm nhiều người bạn mới. Hầu hết các hoạt động hỗ trợ tiếng Anh và các lớp EFL đều không mất phí, nhưng cứ nên kiểm tra lại điều này với giáo viên tiếng Anh của bạn hoặc hỏi nhân viên thuộc bộ phận Quốc Tế của trường .Jcho chắc ăn

5. Lời khuyên cuối cùng là đừng sợ mắc lỗi khi trò chuyện nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể nói chuyện một cách tự nhiên và thoải mái được. Mắc lỗi và tự sửa lỗi là cách tốt nhất để học ngoại ngữ.

TIN LIÊN QUAN

01
Dec

0

Tuyển dụng Chuyên Viên Tư Vấn Giáo Dục

Tư vấn giới thiệu chương trình học tiếng anh online cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Quản lý, điều ph...

05
Dec

0

Phân biệt Gift và Present trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, hai từ “gift” và “present” đều có nghĩa là quà tặng. Vậy làm thế nào để phân biệt hai từ n...

07
Dec

0

15 câu nói ý nghĩa tiếng Anh trong các bộ phim Mỹ nổi tiếng

Một trong những điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn của bộ phim và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xe...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP