TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/3 sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

3 sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

Mặc dù nhiều người có vốn từ vựng phong phú và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp nhưng học tiếng Anh giao tiếp lại kém. Một trong số những sai lầm phổ biến nhất của người học tiếng Anh chính là tâm lý ngại giao tiếp, e sợ, mặc dù vốn từ vựng và ngữ pháp không phải thấp.

1. Cố gắng sử dụng những từ vựng khó

Khi mới học tiếng Anh giao tiếp, vốn từ vựng ban đầu còn hạn chế, thì đừng nên học những từ vựng khó để thể hiện mình là người thông minh. Thay vào đó, hãy luyện tập thành thạo những từ vựng đơn giản và cố gắng áp dụng những từ đó để diễn đạt ý nghĩ của mình.

Mọi thứ đều cần đi từ đơn giản đến phức tạp, việc sử dụng từ ngữ cũng vậy. Bạn cần tích luỹ từ vựng một cách đều đặn và lâu dài. Ban đầu, hãy cố sử dụng vốn từ đơn giản ít ỏi của mình và bổ sung theo thời gian. Cách này sẽ giúp bạn không phải học quá nhiều từ vựng khó một lúc. Khi đã biết sử dụng những từ đơn giản, bạn sẽ dùng từ một cách dễ dàng hơn.


2. Không học cách phát âm tiếng Anh chuẩn

Như đã nói ở trên, bởi phương pháp dạy từ trước tại trường, lớp không chủ trọng vào phát âm nên hầu như mọi người đều phát âm sai. Trên thực tế, học cách phát âm chuẩn tiếng Anh là một phần quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp. Người nghe sẽ chẳng thể hiểu gì nếu bạn phát âm không chuẩn dù có vốn từ vựng phong phú và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp.

Hãy luyện âm chuẩn bằng cách học các giáo trình phát âm, nghe, xem các bộ phim… và lặp lại thật chuẩn xác những gì bạn đã nghe được. Trong quá trình luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ, cần chú ý tới trọng âm, ngữ điệu lên xuống câu của người bản địa.

Để học phát âm chuẩn, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện tập nói thật nhiều, cố gắng nói chuẩn ngay từ đầu và lặp lại nó. Khi bắt đầu, chúng ta nên nói chậm rãi nhưng phát âm thật chuẩn. Khi đã tạo thành thói quen, việc phát âm chuẩn sẽ không còn là trở ngại đối với bạn.

3. Sử dụng ngữ pháp khó

Việc lạm dụng những cấu trúc ngữ pháp khó vào học tiếng Anh giao tiếp là việc không cần thiết. Giải thích điều này có thể vì người nói sợ nếu không đúng ngữ pháp người nghe sẽ không hiểu được. Tuy nhiên, điều đó lại càng làm bạn dễ mắc lỗi hơn.

Để khắc phục điều này, bạn nên xem các chương trình ti vi, các bộ phim. Khi xem nhớ chú ý cách người bản địa dùng ngữ pháp khi giao tiếp và bắt chước theo họ.

(St)

TIN LIÊN QUAN

23
Apr

0

5 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI MỨC LƯƠNG HẤP DẪN KHI GIỎI TIẾNG ANH

5 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VỚI MỨC LƯƠNG HẤP DẪN KHI GIỎI TIẾNG ANH

02
Aug

0

3 YẾU TỐ GIÚP CHINH PHỤC IELTS SPEAKING

3 YẾU TỐ GIÚP CHINH PHỤC IELTS SPEAKING

02
Aug

0

TRẺ EM HỌC ONLINE MÙA HÈ GIÃN CÁCH

Hè năm 2021 là một mùa hè đặc biệt và khó khăn, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến các khóa học online với mong muốn co...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo