TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Tiếng Anh cho bác sĩ: Làm sao để cải thiện tiếng Anh chuyên ngành y

Tiếng Anh cho bác sĩ: Làm sao để cải thiện tiếng Anh chuyên ngành y

Đối với các bác sĩ và chuyên gia y tế từ khắp nơi trên thế giới, Vương quốc Anh là một điểm đến hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp và tài chỉnh ổn định. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ và y tá ở nước ngoài thiếu tiếng Anh y tế cần thiết và phải đào tạo lại mới mong tìm được việc làm trong NHS. Nếu bạn muốn thực tập ngành Y ở đây, bạn có thể sẽ được yêu cầu để vượt qua kỳ thi IELTS học thuật và PLAB.
 
Tiếng Anh dành cho các bác sĩ: IELTS và PLAB 1 & 2
Để làm việc như một bác sĩ ở Anh, hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường Y ở nước ngoài sẽ được yêu cầu phải chứng minh trình độ tiếng Anh của họ về y tế bằng cách đạt 7.0 hoặc cao hơn trên bốn phần của kỳ thi IELTS học thuật. Hiện nay có rất nhiều các khóa học IELTS trên mạng, giúp bạn cải thiện tiếng Anh y tế trước khi tham dự bất kỳ kỳ thi chính thức nào. Nếu bạn không có nhiều thời gian do tính chất công việc hoặc bận việc gia đình, thì một khóa học tiếng Anh cho các bác sĩ trực tuyến có thể là một lựa chọn thuận tiện hơn cho bạn.
 
Ngoài việc đảm bảo 7s trong IELTS Academic, các bác sĩ ở nước ngoài có thể được yêu cầu để vượt qua kỳ thi PLAB 1 & 2 để lấy được giấy hành nghề y tại Vương quốc Anh. Mục đích của kỳ thi này là để đánh giá khả năng của bạn để làm việc tại một bệnh viện Anh NHS và đòi hỏi một mức độ tốt về tiếng Anh y tế. PLAB 1 kéo dài 3 giờ và có chứa 200 câu hỏi (tự luận và câu trả lời trắc nghiệm) và PLAB 2 là một kỳ thi có cấu trúc khách quan gồm 14 phần kéo dài khoảng 1 giờ 40 phút. 
 
TIENG ANH BAC SI
 
Làm thế nào để cải thiện tiếng Anh y khoa trực tuyến của bạn
 
ĐÀO TẠO: Tiếng Anh chuyên ngành (ESP) là một chi nhánh của giảng dạy tiếng Anh tập trung vào các ngành nghề cá biệt và các loại ngôn ngữ mà họ sử dụng. Khi học tiếng Anh y tế, điều quan trọng là làm việc với một gia sư người hiểu tiếng Anh được sử dụng tại nơi làm việc của bạn - tốt nhất là một giáo viên có kinh nghiệm về medical. Học tiếng Anh và sửa lỗi một-đối-một là quan trọng nếu bạn muốn nói tiếng Anh lưu loát và internet cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh cho các bác sĩ có thể được truy cập thông qua Skype tại một thời điểm và địa điểm phù hợp với bạn.
 
NGUỒN: Có rất nhiều trang web cung cấp bằng tiếng Anh cho các bác sĩ và nghiên cứu tài nguyên để giúp nâng cao kiến thức của bạn về các thuật ngữ y tế, thiết lập các biểu thức, đối thoại bệnh viện, vv Dưới đây là 3 ví dụ về các nguồn tài nguyên trực tuyến hữu ích để cải thiện tiếng Anh y tế của bạn:
 
Tìm kiếm từ điển y khoa trực tuyến  - Nhiều thuật ngữ y tế bắt nguồn từ tiếng Latin và tiếng Hy Lạp và các ngôn ngữ khác, nhưng phát âm của chúng thường xuyên thay đổi và gây ra sự nhầm lẫn. Vì vậy việc tham khảo từ điển là cần thiết để đảm bảo bạn có được cách phát âm đúng và hiểu tất cả những ý nghĩa của từ ngữ.
Hội Đồng Anh  - Nơi đây có các mẫu văn bản y tế với một âm thanh mẫu để thực hành công việc liên quan đến tiếng Anh của bạn.
Video Youtube vào tiếng Anh y tế  - Có rất nhiều video trên Youtube liên quan đến y học, nhưng phải mất thời gian để tìm tài liệu hữu ích. Các video trên kênh Youtube này chứa các cuộc đối thoại tình huống để giúp các bác sĩ thực hành tiếng Anh y khoa trực tuyến của họ.
Các phần thưởng tài chính thực hành y học ở Anh
 
Nếu bạn là một chuyên gia y tế, bạn sẽ có nghe nói của NHS - hệ thống chăm sóc sức khỏe đơn trả tiền lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Tổ chức nổi tiếng này sử dụng hơn 150.000 bác sĩ và hơn 377.000 y tá (thống kê 2014). Tư vấn bệnh viện ở Anh kiếm được khoảng £ 74,000- £ 100.000 mỗi năm và tiền lương cho bác từ £ 53,000 tới £ 103.000 tùy thuộc vào việc họ là đối tác trong các hoạt động hay làm việc Care Trusts Tiểu học. Tiếng Anh y tế  thông thạo là cần thiết nếu bạn muốn thực tập ở Anh. Vì vậy, tham gia các khóa học "tiếng Anh cho bác sĩ" được xem như là một đầu tư đáng giá trong nghề nghiệp và cuộc sống tương lai ở Anh.

TIN LIÊN QUAN

15
Sep

0

Trắc nghiệm tiếng Anh đơn giản với do, make và take

Trong tiếng Anh, người học rất dễ bị nhầm lẫn với các cụm từ đi cùng do, make và take. Cùng ôn tập lại qua 15 câu tr...

26
Sep

0

Phân biệt Price, Cost, Value và Worth trong tiếng Anh

Price, Cost, Value và Worth có ý nghĩa là giá trị. Vậy giữa chúng có gì khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

02
Oct

0

10 câu chúc Trung thu bằng tiếng Anh ấm áp nhất

Trung thu là thời điểm trăng sáng và vàng nhất, là dịp để đoàn viên và gửi cho những người thân yêu lời chúc ý ngh...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo