TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/CÁC CÔNG CỤ CHECK LỖI NGỮ PHÁP TRONG IELTS WRITING

CÁC CÔNG CỤ CHECK LỖI NGỮ PHÁP TRONG IELTS WRITING

Các công cụ kiểm tra lỗi như Grammarly, Wordy, ProWritingAid... sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngữ pháp, nâng band điểm IELTS Writing

Theo IELTS Writing Band Descriptors (Bảng tiêu chí chấm thi IELTS Writing), khả năng sử dụng ngôn ngữ trong bài viết của thí sinh sẽ được đánh giá theo 4 yếu tố bao gồm Coherence and Cohesion (tính liên kết và mạch lạc), Grammatical range and accuracy (độ đa dạng và chính xác của cấu trúc câu), Task achievement/Task response (khả năng đáp ứng yêu cầu đề bài) và Lexical resource (nguồn từ vựng). Trong đó, gữ pháp được coi là tiêu chí yêu cầu sự chăm chỉ, cẩn thận của người thi để đảm bảo bài viết sử dụng các cấu trúc câu đa dạng và chính xác.

Để tối ưu hóa mức điểm cho tiêu chí này, thí sinh cần đảm bảo kết hợp đa dạng các loại câu (câu phức, câu ghép), đa dạng cấu trúc viết và tránh mắc lỗi ngữ pháp như lỗi về dạng từ, dấu câu, liên từ...

Những bạn tự luyện thi IELTS và không có giáo viên giúp đánh giá bài viết về mặt ngữ pháp có thể sử dụng những trang web giúp kiểm tra và sửa lỗi miễn phí.

Grammarly

Đây là nền tảng nổi tiếng và phổ biến giúp rà soát lỗi ngữ pháp cũng như phát hiện "đạo văn". Bên cạnh đó, trang web còn gợi ý các phương án chỉnh sửa lỗi, giúp văn bản đúng chính tả và sử dụng từ phù hợp với ngữ cảnh (sử dụng với tài khoản trả phí Premium). Người dùng có thể sử dụng tài khoản miễn phí và tài khoản premium có trả phí để tăng tính chính xác của bản chỉnh sửa, nhiều tùy chọn phát hiện lỗi chính tả và ngữ nghĩa. Điểm mạnh của Grammarly còn nằm ở việc có thể tích hợp sử dụng đồng thời với trình duyệt, giúp check lỗi ngữ pháp trên cả email và các nền tảng viết trực tuyến.

Wordy

Cũng là một trong những website được người học tin dùng, Wordy chuyên về rà soát lỗi và biên tập theo thời gian thực. Điểm đặc biệt so với những nền tảng khác là thay vì sử dụng phần mềm để tìm và sửa lỗi, các chuyên gia rà soát lỗi và biên tập viên sẽ trực tiếp làm việc 24/7 để cải thiện bài viết của bạn. Với Wordy, bạn còn được lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh tùy theo mục đích (Anh - Anh, Anh Mỹ, Anh - Canada, Anh - Australia), cũng như tiện lợi tóm tắt nội dung của văn bản trước khi gửi đến các chuyên gia soát lỗi. Với mức phí từ 9,9 USD, các bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 45-60 phút.

ProWritingAid

ProWritingAid là công cụ kiểm tra ngữ pháp và hoàn thiện văn bản tiếng Anh tương tự Grammarly. Bên cạnh các danh mục cơ bản về kiểm tra đạo văn, cấu trúc câu, kiểm tra ngữ pháp, độ lặp từ, trang web còn tích hợp chức năng kiểm tra độ rập khuôn của văn bản, tránh việc bài viết sử dụng ngôn từ hoa mỹ hay sáo rỗng. Cũng giống như Grammarly, ProWritingAid cung cấp cho người dùng tài khoản miễn phí và tài khoản trả phí, với tốc độ xử lý nhanh, phân tích kỹ lưỡng, cụ thể hơn.

Nguồn: VNExpress

TIN LIÊN QUAN

22
Nov

0

THÀNH NGỮ TIẾNG ANH CHỨA ĐỘNG TỪ "GET"

THÀNH NGỮ TIẾNG ANH CHỨA ĐỘNG TỪ "GET"

23
Nov

0

10 CÂU NÓI GIAO TIẾP TIẾNG ANH NƠI CÔNG SỞ

10 CÂU NÓI GIAO TIẾP TIẾNG ANH NƠI CÔNG SỞ

26
Nov

0

TRẬT TỰ TÍNH TỪ TRONG TIẾNG ANH

TRẬT TỰ TÍNH TỪ TRONG TIẾNG ANH

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo