TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Nhiều sinh viên đã nhận ra lợi thế của việc học tiếng Anh qua Skype và đang được hưởng lợi từ các cơ hội để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình với một giáo viên bản ngữ.Tuy nhiên, tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh thường bị bỏ qua. Lắng nghe là một hoạt động thường xuyên được dùng cho các cấp độ, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta có thể thành thật nói rằng chúng tôi là người biết lắng nghe? Nhiều sinh viên đánh giá thấp những khó khăn của các bài kiểm tra nghe và đạt được kết quả đáng thất vọng trong phần này của các kỳ thi tiếng Anh khác nhau.
 
Bạn có phải là lắng nghe một cách cẩn thận?
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta dành khoảng 80% thời gian thức của chúng tôi lắng nghe. Đây là một khoảng thời gian đáng kể để tiếp nhận thông tin, nhưng có bao nhiêu thông tin làm chúng ta thực sự nhớ?
 
Câu trả lời đáng ngạc nhiên là những người trung bình có thể quên 50-75% những gì họ đã nghe. Đối với người học tiếng Anh, sự cần thiết phải phát triển các kỹ năng nghe tốt thậm chí còn quan trọng hơn. Điều này có thể đạt được thông qua việc học tiếng Anh trực tuyến và làm việc với một giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm.
cách nghe tiếng Anh
Làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh?
Điều đầu tiên để nhận ra rằng, mặc dù chúng ta thực hành nó ở mọi cấp độ, lắng nghe là một quá trình phức tạp. Ý tưởng nghe là một hoạt động thụ động đã được bác bỏ bởi các chuyên gia. Trong chiều sâu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để nhớ và hiểu được những gì chúng ta nghe, chúng ta phải lắng nghe một cách tích cực.
 
Nếu bạn nhận ra rằng kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn có thể không được tốt, bạn có thể cải thiện chúng. Một giáo viên dạy kèm sẽ phát triển ESL của bạn, sẽ có thể giúp bạn tìm hiểu các quá trình lắng nghe tích cực. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn vượt qua kỳ thi, mà còn cải thiện triển vọng giáo dục và nghề nghiệp tương lai của bạn.
 
Tại sao nó quan trọng để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh?
Tất nhiên, việc học tiếng Anh là thách thức, nhưng nó thậm chí còn khó khăn hơn nếu bạn không có kỹ năng nghe tiếng Anh tốt. Lý do của bạn cho việc học tiếng Anh là có thể kết nối với kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn. Các trường Đại học và các công ty sử dụng lao động nói tiếng Anh sẽ mong đợi bạn có thể giao tiếp thành thạo và khả năng lắng nghe một cách cẩn thận đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp chức năng.
 
Trong môi trường nói tiếng Anh không phải tất cả mọi người sẽ nói một cách rõ ràng. Bạn phải chuẩn bị để có thể hiểu: các phương ngữ khác nhau, các câu thành ngữ... Nếu bạn là một người biết lắng nghe tích cực, bạn có thể khắc phục những vấn đề này và yêu cầu làm rõ khi bạn không hiểu người khác nói.
 
Ai có nhu cầu nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh?
Thực tế là hầu hết những người nghiêm túc về việc học tập hoặc làm việc trong một tổ chức nói tiếng Anh cần phải có kỹ năng nghe tiếng Anh xuất sắc. Hãy tưởng tượng trong một buổi học mà bạn hiểu và nhớ đến 25% những gì bạn nghe thấy hoặc làm việc với một đội ngũ những người nói tiếng Anh và bạn luôn hiểu lầm những gì họ nói. Điều này có thể đặt bạn vào thế bất lợi lớn. Vì vậy, bạn nên nhận ra tầm quan trọng của lắng nghe tích cực và bắt đầu tập trung vào việc phát triển các kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn càng sớm càng tốt.
 

TIN LIÊN QUAN

23
Dec

0

Chương trình Ưu đãi LỚN nhất trong năm - Tri ân học viên nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới 2020

Nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới 2020, E-SPACE gửi lời Tri Ân đến Quý Học Viên. Tặng thêm 05 buổi và 07 buổi khi học viên...

08
Jan

0

3 sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

Mặc dù nhiều người có vốn từ vựng phong phú và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp nhưng học tiếng Anh giao tiếp lại k...

13
Jan

0

Thông báo việc Huỷ lịch học của học viên với giáo viên Philippines trong vùng ảnh hưởng của núi lửa

Núi lửa gần thủ đô Philippines phun trào khiến hàng nghìn cư dân và du khách phải sơ tán, các chuyến bay bị tạm ngừng.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP