TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/4 THỦ THUẬT GIÚP GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỐT HƠN

4 THỦ THUẬT GIÚP GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỐT HƠN

Thay vì thêm từ "not" để mô tả những điều phủ định, bạn nên sử dụng các từ mà bản thân nó mang nghĩa đó để diễn tả chính xác hơn.

1. Ngừng nói "good", "nice" mọi lúc

"I feel good", "I feel great", "I am so happy" hoặc "I am fantastic", các câu này đều đúng khi bạn muốn diễn tả về tâm trạng tích cực. Thay vì chỉ "good" và "nice", tiếng Anh có rất nhiều từ đồng nghĩa cho bạn.

Việc học và sử dụng từ đồng nghĩa là cách cần thiết để phát triển vốn từ tiếng Anh, cho phép bạn thể hiện bản thân theo những cách đa dạng và thú vị hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là không phải lúc nào từ đồng nghĩa cũng thay thế hoàn toàn cho nhau. Đôi khi, chúng có nhiều nghĩa và chỉ giống nhau ở một ngữ cảnh cụ thể.

Ví dụ "commute" và "travel" có thể cùng được dùng với nghĩa đi làm "I travel/ commute to work by bus" (Tôi đi làm bằng xe bus). Nhưng "travel" còn có nghĩa du lịch và nếu dùng với nghĩa này từ "commute" không còn phù hợp. Bạn viết "I commute to the beach for a holiday" là không chính xác.

2. Dùng các từ trái nghĩa thay vì "not"

Bạn có thường dùng "not" để mô tả điều gì đó không? Chẳng hạn "not good", "not nice", "not happy"... đều chỉ cảm giác không tốt, không vui. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể dùng "bad," hoặc "sad?".

Học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả

Trực tiếp dùng những từ mang nghĩa phủ định sẽ diễn tả rõ nội dung câu nói hơn là thêm "not". Một số cặp từ trái nghĩa quen thuộc: "happy - sad" (vui - buồn), "confident - nervous" (tự tin - căng thẳng), "hot - cold" (nóng - lạnh), "moving - still" (di chuyển - đứng yên)...

3. Dùng câu so sánh

Cũng như tiếng Việt, khi dùng các hình ảnh so sánh, chia sẻ của bạn sẽ có hình tượng và dễ hiểu hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn học tập, sinh sống ở một môi trường nói tiếng Anh. Một số thành ngữ tiếng Anh có chứa các hình ảnh so sánh:

"Light as a feather" (Nhẹ như lông hồng).

"Fits like a glove" (Vừa như một chiếc găng tay, chỉ sự kết hợp lý tưởng, hoàn hảo).

"Eats like a pig" (Ăn như lợn).

"Hot as the sun" (Nóng như đổ lửa).

"Clear as crystal" (Sáng như pha lê).

4. Dùng thủ pháp nhân hóa

Tiếng Anh cũng có những thủ pháp từ ngữ tương tự tiếng Việt, trong đó có nhân hóa, nghĩa là gán cho sự vật những hành động của người. Ví dụ "that slice of cake is calling my name" (Miếng bánh đó đang gọi tên tôi), nghĩa bóng là tôi đang bị miếng bánh đó hấp dẫn và rất muốn ăn nó. Cách diễn đạt nhân hóa giúp câu văn trở nên sống động.

Dưới đây là một số câu nói nhân hóa phổ biến:

"The wind is howling" (Gió hú, nghĩa là gió đang tạo ra những âm thanh ồn ào).

"The plants are thirsty" (Cây đang khát, ám chỉ cây cần được tưới nước).

Theo: VNExpress

TIN LIÊN QUAN

08
Jul

0

Lưu ý khi học tiếng Anh thương mại trực tuyến

Sự phát triển của các chương trình dạy tiếng Anh trực tuyến mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn nhưng cũng khiế...

11
Jul

0

Câu đảo ngữ trong tiếng Anh

Đảo ngữ là kiến thức hay gặp trong các đề thi học sinh giỏi, thi đại học và cũng phổ biến trong giao tiếp khi ta mu...

13
Jul

0

Bạn đã đọc tiếng Anh đúng cách chưa?

Bạn có thấy đọc hiểu một đoạn văn hay bài báo tiếng Anh rất khó khăn và mất nhiều thời gian? Để giúp các bạn đ...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo