TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/TÀI LIỆU HAY CHO NGƯỜI MỚI HỌC IELTS

TÀI LIỆU HAY CHO NGƯỜI MỚI HỌC IELTS

Destination B1 Grammar & Vocab, Complete IELTS Cambridge... là những bộ tài liệu giúp củng cố kiến thức nền tảng trước khi ôn luyện IELTS.

Chứng chỉ IELTS tập trung kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của người học thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bởi vậy, trước khi chuyển sang giai đoạn ôn thi IELTS, người học cần có kiến thức ngữ pháp vững đồng thời bồi đắp lượng từ vựng theo chủ đề để hỗ trợ quá trình luyện thi hiệu quả. Theo cô Mia Nguyễn (du học sinh Mỹ đạt 8.5 IELTS) chia sẻ: "Học viên không nên sử dụng quá nhiều tài liệu học mà chỉ nên tập trung xây gốc bằng những bộ tài liệu chất lượng". Bên cạnh đó, cô Mia Nguyễn cũng gợi ý 4 bộ sách phù hợp cho các bạn mới học IELTS.

1. Bộ Destination B1 Grammar & Vocab

Bộ sách thích hợp với những bạn mới học tiếng Anh hoặc mất gốc, giúp củng cố nền tảng ngữ pháp, từ vựng. Cuốn sách tập trung xoay quanh những chủ đề thường gặp trong IELTS, giúp người học ứng dụng kiến thức đã học vào những bài tập IELTS-related (những bài tập liên quan đến IELTS).

Ngoài ra điểm đặc biệt của cuốn sách còn nằm ở tính logic trong sắp xếp chủ điểm học. Bài học sẽ được thiết kế đan xen, sau hai bài ngữ pháp và một bài từ vựng là một bài review tổng quan đi kèm giúp hệ thống lại kiến thức đã học, ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Bên cạnh đó, độ khó tăng dần về cuối sách giúp người học gia tăng khả năng theo thời gian.

2. Bộ Get ready for IELTS - Collins

Bộ sách bao gồm 4 quyển, mỗi quyển tập trung chuyên sâu vào một kỹ năng, giúp học viên ở trình độ trung cấp dễ học và có thể tự học bởi nó được minh họa bằng ví dụ rõ ràng.

Trong đó, mỗi cuốn có 12 unit (12 bài học) được phân loại cẩn thận, mỗi unit chú trọng vào một chủ đề thường gặp trong IELTS và một dạng bài cụ thể. Đặc biệt, mỗi unit được chia thành 3 phần chính:

Part 1: Language development/Vocabulary bao gồm các kiến thức từ vựng và ngữ pháp nền tảng liên quan trực tiếp đến chủ đề của unit.

Part 2: Skills development là phần phát triển kỹ năng. Tác giả hướng dẫn người học từng bước tiếp cận các dạng câu hỏi trong IELTS với phần giải thích và ví dụ chỉ cách tư duy, trả lời từng loại câu hỏi cũng như các mẹo làm bài hiệu quả.

Part 3: Exam practice cung cấp một bài kiểm tra thực hành cho Task 1 hoặc Task 2 giúp bạn ứng dụng những kiến thức và kỹ năng đã học.

3. Complete IELTS Cambridge

Complete IELTS được đánh giá là bộ sách chất lượng cho các bạn luyện thi IELTS. Bộ sách gồm ba cuốn chia theo ba trình độ. Với người học ở trình độ Beginner, cô Mia Nguyễn khuyên bạn nên tập trung vào cuốn đầu tiên Complete IELTS Cambridge band 4.0 -5.0.

Giống bộ Get ready for IELTS của Collins, với cuốn Complete IELTS, bạn không những có thể bồi đắp vốn từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho IELTS mà còn được làm quen với các dạng bài, dạng câu hỏi ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cuốn sách có tổng cộng 10 chủ đề (unit), mỗi chủ đề luôn có bài tập cho các kỹ năng, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng phục vụ cho bài thi IELTS. Sau 2 unit sẽ có phần ôn tập lại từ vựng, ngữ pháp (vocab & grammar review).

Cuốn sách bao gồm cả 4 kỹ năng và được viết bằng tiếng Anh nên cô Mia Nguyễn khuyên các bạn nên sử dụng sách với sự đồng hành từ giáo viên hoặc những người có kiến thức IELTS vững chắc.

4. 30 ngày phủ xanh IELTS - IELTS Fighter

Đây là cuốn sách được biên soạn bởi IELTS Fighter và được chia làm 30 chủ đề tương đương với lộ trình 30 ngày học liên tục để nâng trình IELTS cho người mới bắt đầu. Với 20 bài học và luyện tập ngữ pháp quan trọng và 10 bài từ vựng, cuốn sách tập trung cung cấp kiến thức chắt lọc và cần thiết phục vụ cho bài thi IElTS: 7 thì sử dụng nhiều nhất trong bài thi IELTS; các dạng từ: danh từ, tính từ, trạng từ, mạo từ; các loại câu: mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện; Từ vựng học thuật thường gặp trong công việc, cuộc sống, bài thi IELTS...

Đi kèm nội dung học mỗi bài luôn có phần bài tập thực hành giúp bạn nắm chắc kiến thức đồng thời cung cấp một số mẹo để ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Nguồn: VNExpress

TIN LIÊN QUAN

05
Oct

0

VÌ SAO CHỨNG CHỈ IELTS ĐANG DẦN TRỞ NÊN PHỔ BIẾN ?

VÌ SAO CHỨNG CHỈ IELTS ĐANG DẦN TRỞ NÊN PHỔ BIẾN ?

06
Oct

0

NHỮNG LỖI MẤT ĐIỂM THƯỜNG GẶP TRONG IELTS LISTENING

NHỮNG LỖI MẤT ĐIỂM THƯỜNG GẶP TRONG IELTS LISTENING

08
Oct

0

NHỮNG CỤM TỪ TIẾNG ANH LIÊN QUAN ĐẾN COVID-19

NHỮNG CỤM TỪ TIẾNG ANH LIÊN QUAN ĐẾN COVID-19

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo