TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/TOẠ ĐÀM "HỌC TRỰC TUYẾN - XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA TƯƠNG LAI"

TOẠ ĐÀM "HỌC TRỰC TUYẾN - XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA TƯƠNG LAI"

Tọa đàm diễn ra vào 14h30 ngày 9/9/2021 trên báo điện tử VnExpress, nhằm thảo luận về những giải pháp sáng tạo cho việc học online trong bối cảnh dạy và học đại học mới.

Chương trình có sự tham gia của Giáo sư Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo và sinh viên tại Đại học RMIT; Tiến sĩ Nguyễn Văn Thăng Long, giảng viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, một trạng thái chưa từng có tiền lệ đã hình thành - rất nhiều lĩnh vực hoạt động được chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Trong đó, giáo dục là một trong những lĩnh vực chuyển đổi sớm và mang đến hiệu quả nhất định. Chưa bao giờ, khái niệm "Học trực tuyến" gần gũi như thời điểm này.

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, học online đối với giáo dục Việt Nam không chỉ là giải pháp tình thế mà được đánh giá là một xu hướng tất yếu, lâu dài. Ngay cả khi hoạt động dạy học trực tiếp trở lại, thì học online cũng sẽ trở thành một phần trong việc dạy và học.

Vậy, việc chuyển đổi từ học trực tiếp sang học online cần những yếu tố nào? Có sự khác biệt về hiệu quả giữa việc học offline và học online hay không? Làm sao để học online đảm bảo được chất lượng giáo dục? Kết hợp học offline và học online góp phần tạo nên những kỹ năng mới cho người học trong bối cảnh làm việc xuyên biên giới hiện nay thế nào?... Những câu hỏi này sẽ được Giáo sư Rick Bennett và Tiến sĩ Nguyễn Văn Thăng Long cùng thảo luận trong tọa đàm với chủ đề "Học trực tuyến - Xu hướng tất yếu của tương lai".

Toạ đàm tập trung thảo luận hai nội dung chính, đó là Chủ động ứng dụng công nghệ để đổi mới và nâng cao hiệu quả dạy và học và Triển vọng phát triển học trực tuyến trong nền giáo dục tương lai.

Giáo sư Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo và sinh viên tại Đại học RMIT.

Ở phần đầu, Giáo Sư Rick Bennett sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm và cách tiếp cận việc học trực tuyến tại Đại học RMIT. Bên cạnh đó là những chia sẻ của Tiến sĩ Thăng Long về cách thích ứng của sinh viên để nhanh chóng chuyển sang học online trong bối cảnh đại dịch, cũng như những phương pháp đánh giá hiệu quả học tập của sinh viên và đảm bảo chất lượng học trực tuyến, đặc biệt đối với các chương trình đòi hỏi thực hành trực tiếp.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thăng Long, giảng viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT.

Trong phần tiếp theo, các khách mời sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hay về quá trình chuyển đổi từ giảng dạy trực tiếp sang giảng dạy trực tuyến; từ những kỹ năng mới mà giáo viên phải trang bị, đến cách kích thích khả năng tư duy độc lập và sáng tạo của người học trên các nền tảng trực tuyến.

Các chuyên gia cũng sẽ đưa ra nhận định về xu hướng học online trong thời gian tới và những yếu tố cần thiết để việc dạy học online đạt hiệu quả cao.

Nguồn: VNExpress

TIN LIÊN QUAN

06
May

0

27 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

Trong bài nay, xin giới thiệu với các bạn những từ vựng cơ bản dùng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Chúng ta cùng h...

15
May

0

Học tiếng Anh giao tiếp như thế nào cho hiệu quả

Câu hỏi này rất rất nhiều người đặt ra khi chúng ta học ngoại ngữ không riêng gì tiếng Anh, vậy làm sao mới có thể...

25
May

0

ƯU ĐÃI LỚN NHẤT TRONG NĂM MỪNG SINH NHẬT E-SPACE LẦN THỨ 5

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5, năm nay Trung tâm Anh ngữ trực tuyến E-space sẽ mang đến quý học viên nhiều chư...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP