TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Bí quyết đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh của thủ khoa khối A1 TP.HCM

Bí quyết đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh của thủ khoa khối A1 TP.HCM

Phan Thế Hậu là học sinh chuyên toán trường học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). Điểm số 3 môn thi Toán, Vật lý, tiếng Anh của em lần lượt là: 9,6 điểm, 9,25 điểm và 10 điểm, theo Người đưa tin. Với điểm số này, Hậu chỉ cách thủ khoa khối A1 toàn quốc là em Trần Quỳnh Trang (trường THPT chuyên Hà Tĩnh) 0,05 điểm.

Để đạt được kết quả ấn tượng như vậy, em chia sẻ, em học đều các môn và đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm. Do đó, em và các bạn trong lớp rất tự tin trước kỳ thi và giành được điểm số cao.

Hậu cũng cho biết, ở trường em, môi trường học tập rất thoải mái, không áp lực. Học sinh rất chú trọng kỹ năng tự học, tự tìm hiểu kiến thức qua sự hướng dẫn của thầy cô.

Điều đáng nói là em giành điểm tuyệt đối môn tiếng Anh. Trước đó, Vietnamnet đưa tin, cả nước có 299 điểm 10 môn ngoại ngữ này.

Em chia sẻ bí quyết của mình đa phần là tự học. Em cũng đăng ký học thêm ở một trung tâm bình thường ở gần nhà. Chủ yếu Hậu dành thời gian học qua Youtube để trau dồi kĩ năng nghe, nói cũng như vốn từ cho mình. Năm lớp 10 lên 11, em tham dự thi IELTS và đạt 7.5.

Youtube đã và đang là kênh học tiếng Anh hiệu quả với rất nhiều đối tượng. Nguồn tài liệu vô cùng phong phú mà hoàn toàn miễn phí. Người học có thể chọn lựa nhiều chương trình phù hợp với trình độ của bản thân, làm quen với giọng và tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ, có thể cho dừng hoặc quay lại bất cứ đoạn nào. Hơn nữa, việc học qua mạng giúp người học chủ động về thời gian, địa điểm.

Học tiếng Anh qua Youtube là một trong những bí quyết để đạt điểm tiếng Anh cao của Phan Thế Hậu (Ảnh: rock-cafe)

Thủ khóa khối A1 TP.HCM Phan Thế Hậu đăng kí xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Em cho biết “Từ trước đến nay em rất thích máy tính nên tự tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu nhiều về nó. Em cũng định hướng cho bản thân về ngành học này trong tương lai nên đăng kí xét tuyển theo sở thích của mình”. Thần tượng của em là Steve Job, cựu CEO Apple, một nhà lãnh đạo tài năng và truyền cảm hứng cho rất nhiều người yêu công nghệ.

Với sự thông minh, ham hiểu biết và khả năng ngoại ngữ tốt của mình, Hậu sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

(Theo NDT)

TIN LIÊN QUAN

13
May

0

Quy luật của 17 âm câm trong tiếng Anh - phần 2

Âm câm – những âm không được phát âm ra nhưng lại tạo nên sự khác biệt khá lớn trong nghĩa của từ và thậm chí có...

16
May

0

Cách phát âm chữ J trong tiếng Anh

Chữ J có ít biến thể phát âm nhất trong tiếng Anh, chủ yếu được phát âm là /dʒ/. Trong một số rất hiếm trường h...

17
May

0

100 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kế toán

Danh sách từ vựng tiếng anh cơ bản nhất liên quan ngành kế toán - đánh dấu trạng thái học tập, ghi chú trực tuyến gi...

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP