TIN TỨC

Trang chủ/Tin tức/Việt Nam rớt 13 bậc về năng lực Tiếng Anh

Việt Nam rớt 13 bậc về năng lực Tiếng Anh

Việt Nam đạt 473/800 điểm EF EPI, tụt 13 bậc so với năm ngoái và tiếp tục thuộc nhóm thông thạo tiếng Anh thấp. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam ở nhóm này sau bốn năm được xếp vào nhóm có khả năng tiếng Anh trung bình. Ở bảng xếp hạng theo thành phố, Hà Nội và TP HCM của Việt Nam cũng thuộc nhóm thông thạo thấp với mức điểm lần lượt là 481 và 477.

Tính trong khu vực châu Á với 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam xếp thứ 13. Singapore dẫn đầu với 611 điểm, đồng thời là nước châu Á duy nhất được đánh giá thông thạo tiếng Anh ở mức độ rất cao. Tiếp đến là Philippines với 562 điểm, xếp trong nhóm thông thạo cao. Các quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại ở trong nhóm trung bình, thấp và rất thấp.

Năm nay, Hà Lan tiếp tục dẫn đầu thế giới với điểm đánh giá 652/800. Đứng sau vẫn là những cái tên quen thuộc như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy.

Điểm EF EPI các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á (các gam màu từ trái sang phải lần lượt biểu thị cho các mức độ rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp).

Điểm EF EPI các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á (các gam màu từ trái sang phải lần lượt biểu thị cho các mức độ rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp).

Bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ (EF EPI) dựa trên dữ liệu kiểm tra trực tuyến với bài kiểm tra Anh ngữ tiêu chuẩn của EF (EF SET). Năm nay, trong lần thứ 10 EF Education First thực hiện báo cáo xếp hạng, hơn 2,2 triệu người từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ mà tiếng Anh không phải là tiếng bản ngữ đã làm bài kiểm tra. Chỉ có các thành phố, khu vực và quốc gia có tối thiểu 400 người dự thi mới được đưa vào báo cáo.

Lần đầu tiên, thang điểm của EF EPI được chuyển thành tối đa 800 (thay vì 100), tương đương với trình độ tiếng Anh C2 - mức cao nhất trong Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Bảng xếp hạng vẫn chia làm 5 nhóm: rất cao, cao, trung bình, thấp và rất thấp.

Ở Việt Nam, chương trình tiếng Anh bậc phổ thông đang tồn tại hai hệ là 7 năm (học bắt buộc từ lớp 6) và 10 năm (từ lớp 3). Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng với lớp 1 từ năm 2020, tiếng Anh trở thành môn bắt buộc học từ lớp 3. Lớp 1-2 sẽ được học chương trình làm quen với tiếng Anh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, điểm tiếng Anh thấp nhất trong 9 môn.

Thứ hạng của Việt Nam trong 10 năm qua:

Việt Nam rớt 13 bậc về năng lực Anh ngữ - 2

EF Education First (Thụy Sĩ) thành lập năm 1965, là tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới tập trung vào ngôn ngữ, học thuật và trải nghiệm văn hóa. Báo cáo về chỉ số EF EPI (EF English Proficiency Index) được tổ chức này công bố thường niên, bắt đầu từ năm 2011.

Bài EF SET mà EF EPI lấy dữ liệu được thực hiện trực tuyến trong 50 phút, kiểm tra kỹ năng đọc và nghe của người trưởng thành. EF SET được chấm điểm và thiết kế để phân loại khả năng ngôn ngữ của thí sinh theo một trong sáu cấp độ do Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) quy định.

(Theo VNE)

TIN LIÊN QUAN

13
Jun

0

Luyện tiếng Anh chuyên sâu trong kỳ nghĩ hè

Thời gian mùa hè không chỉ là lúc để thư giãn, mà còn là cơ hội tuyệt vời để cải thiện vốn tiếng Anh của bạn. T...

14
Jun

0

Lộ trình học Toeic cho người mới bắt đầu

Hiện nay rất nhiều trường đại học yêu cầu đầu ra là phải có chứng chỉ Toeic vì thế nhu cầu học ngày càng nhiều....

15
Jun

0

Phân biệt thief, robber, burglar

Chúng ta đã biết, thief, robber, burglar là ba danh từ nói về kẻ trộm, kẻ cướp.

Được xây dựng và phát triển từ năm 2012, E-SPACE VIỆT NAM là đơn vị đầu tiên taị Việt Nam áp dụng mô hình dạy và học "1 THẦY 1 TRÒ". Đến nay Trung tâm đã thu hút hơn 10.000 học viên trên khắp cả nước theo học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng đã tin tưởng lựa chọn E-Space Viet Nam là đối tác đào tạo tiếng Anh chính: Tập đoàn dầu khí Viet Nam, Tập đoàn FPT, Harvey Nash Viet Nam, Vietglove...

THƯ VIỆN

2789
3569 Lượt tải

ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP

Zalo